CafeLand - Doanh nghiệp bất động sản đang ở thế “phòng ngự”, không thể tấn công; Quay cuồng trong cơn sốt đất: “Tháo ngòi” đất Bắc Vân Phong;Xây dựng không phép ở Bình Chánh cứ tiếp diễn... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Thêm nhiều trường hợp vi phạm trật tư xây dựng tại Sóc Sơn

Đoàn khảo sát đã tiến hành làm việc với lãnh đạo UBND xã Tân Hưng về công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã và đi khảo sát thực tế tại 10 trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng. 

Theo thống kê, tổng số vi phạm đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn xã Tân Hưng là 198 trường hợp (195 trường hợp vi phạm trên đất giao theo Nghị định 64/CP, 02 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp chưa giao, khó giao, 01 trường hợp vi phạm trên đất công ích), trong đó chưa xử lý 30 trường hợpxem thêm

Xây dựng không phép ở Bình Chánh cứ tiếp diễn

Năm 2013, hàng trăm căn nhà xây dựng không phép ở huyện Bình Chánh, TP HCM đã bị các cơ quan chức năng kiên quyết cưỡng chế tháo dỡ. Thế nhưng, hiện nay, chỉ cần đi trên đường Thới Hòa, ấp 5A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, ai cũng dễ dàng nhận thấy xây dựng không phép vẫn cứ nở rộ.

Dọc đường Thới Hòa, nhiều căn nhà mới thi nhau mọc lên trên những khu đất trống. Nhìn từ xa, người đi đường khó xác định những căn nhà này xây tạm bợ hay kiên cố bởi lớp tôn bao kín xung quanhxem thêm

Quay cuồng trong cơn sốt đất: “Tháo ngòi” đất Bắc Vân Phong

Ở nhiều tỉnh thành, giá nhà đất từ vùng quê đến đô thị vẫn đang dựng đứng. Trong cơn sốt đất, các 'cò đất' không chỉ thổi giá mà còn mượn danh lãnh đạo chính quyền giả mạo 'dự án ma' để lừa đảo khách hàng.

Đầu năm 2018, khi có thông tin H.Vạn Ninh (Khánh Hòa) sẽ trở thành đặc khu hành chính - kinh tế Bắc Vân Phong, nơi đây đã xảy ra hiện tượng sốt đất; giá đất “quay cuồng” và giao dịch đất đai tăng đột biến. Có thời điểm, giá đất ở H.Vạn Ninh bị đẩy lên cao gấp hàng chục lần giá trị thật nhưng hoạt động mua bán, sang nhượng vẫn rầm rộxem thêm 

Doanh nghiệp bất động sản đang ở thế “phòng ngự”, không thể tấn công

ông Nam dẫn số liệu thống kê gần đây cho biết, các chỉ số của nền kinh tế đều có những chuyển biến tích cực. Hầu hết các lĩnh vực kinh tế trong nước đều ổn định, tiếp tục đà phát triển, môi trường đầu tư kinh doanh, năng lực cạnh tranh không ngừng được cải thiện. 

Theo ông, có hai chỉ số quan trọng vẫn tích cực ảnh hưởng tới thị trường bất động sản. Đó là giải ngân vốn FDI tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, và mức độ tiêu dùng của Việt Nam thuộc vào hàng cao trong khu vực, thậm chí so với Trung Quốc, Thái Lanxem thêm 

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.