CafeLand - Thủ Đức chưa lên thành phố, nhà đất đã “tăng ga tăng số” vì sao; Băm nát đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM: Những bức tranh nham nhở; Thủ tướng gửi Công điện Hỏa tốc về dự án Cao tốc Bắc - Nam, Sân bay Long Thành, cao tốc Bến Lức - Long Thành... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Thủ Đức chưa lên thành phố, nhà đất đã “tăng ga tăng số” vì sao?

Ghi nhận thực tế, khu đất hiện vẫn đang được chủ đầu tư tiến hành san ủi mặt bằng. Một số môi giới bất động sản khu vực này cho biết, dự án có quy mô gần 2.000 căn hộ dự kiến sẽ chạy truyền thông vào cuối năm và đầu năm 2021 sẽ chính thức bung hàng.

Ngoài vị trí khá đắc địa của dự án, điều khiến dư luận và cộng đồng môi giới đang tranh luận là mức giá dự kiến chủ đầu tư dự này sẽ bung ra. Theo nhiều thông tin từ cộng đồng môi giới mức giá bán dự kiến sẽ dao động từ 65 – 70 triệu đồng/m2...xem thêm

Thủ tướng gửi Công điện Hỏa tốc về dự án Cao tốc Bắc - Nam, Sân bay Long Thành, cao tốc Bến Lức - Long Thành

Đối với các dự án thành phần Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc-Nam phía Đông: Đến hết tháng 8 năm 2020, dự án đã được bàn giao 91,1% mặt bằng. Tuy nhiên, đối với khối lượng còn lại, nếu không tập trung quyết liệt thực hiện sẽ không thể cơ bản hoàn thành công tác GPMB trong quý III/2020, trong đó đặc biệt là các địa phương có khối lượng hoàn thành đạt dưới 90% gồm: Ninh Bình (89,6%), Thanh Hóa (89,4%), Nghệ An (87%), Hà Tĩnh (82,3%), Khánh Hòa (73%), Đồng Nai (85,7%).

Đối với dự án Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Long Thành: Dự án thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư Cảng HKQT Long Thành có quy mô đặc biệt lớn (thu hồi đất của 5283 hộ/15.716 thửa đất và 26 cơ quan tổ chức, diện tích đất thu hồi 5.364,12ha) đòi hỏi có sự nỗ lực rất lớn từ phía UBND tỉnh Đồng Nai và các bên liên quan trong công tác phối hợp, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện...xem thêm

Hà Nội: Đổi mới để hoàn thành cải tạo chung cư cũ

Hà Nội hiện có hàng trăm công trình nhà tập thể, chung cư cũ đã rơi vào tình trạng xuống cấp nghiêm trọng. Thời gian qua, riêng tại địa bàn Thủ đô Hà Nội đã có gần 20 doanh nghiệp được UBND thành phố cho phép lập đề án quy hoạch và phương án thiết kế cải tạo và xây dựng lại nhà tập thể, chung cư cũ.

Tuy nhiên, quá triển khai thực hiện đang gặp nhiều khó khăn, do hầu hết các phương án thiết kế từ doanh nghiệp đều liên quan đến việc nâng chiều cao xây dựng. Vấn đề này bị hạn chế bởi Luật Quy hoạch, Luật Thủ đô...xem thêm

Băm nát đất nông nghiệp vùng ven TP.HCM: Những bức tranh nham nhở

Kết quả thanh tra về quản lý đất đai ở hàng loạt quận, huyện vùng ven như Bình Chánh, Củ Chi, Thủ Đức, nhiều nhà dân và dự án lớn mắc sai phạm, xây dựng không phép.

Từ năm 2016 đến tháng 3/2020, theo kết quả thanh tra toàn diện của Thanh tra TP.HCM vừa công bố, hàng loạt dự án bất động sản ở đây mắc sai phạm lớn. Điển hình là Dự án Khu dân cư, Trung tâm thương mại (tên thương mại Amazing City) tại xã Tân Nhựt do Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Huỳnh Thông làm chủ đầu tư. Chưa có quyết định giao đất, chưa thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở, chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất đai, chưa hoàn thiện hạ tầng, nhưng chủ đầu tư đã ký hợp đồng bán nền đất ở...xem thêm

Loạt cán bộ chủ chốt của TP.HCM bị bắt và đình chỉ công tác vì sai phạm đất đai
Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.