CafeLand - Phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID: Khoảnh khắc bứt phá của Việt Nam; Giảm giá 80 triệu đồng/tháng, đất vàng Sài Gòn "khát" người thuê; Người mua đầu tư ở phân khúc cao cấp chiếm đến 60%... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Người mua đầu tư ở phân khúc cao cấp chiếm đến 60%

Dẫn số liệu từ Sở Xây dựng TP.HCM, HoREA cho biết 12 tháng năm 2020, Sở Xây dựng đã xác nhận đủ điều kiện để huy động vốn sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai của 31 dự án (giảm 16 dự án), giảm 34% so với năm 2019, với tổng số 16.895 căn nhà, giảm 30,4% so với năm 2019. Tổng giá trị huy động vốn là 66.674 tỷ đồng (đã bao gồm VAT, chưa bao gồm 2% phí bảo trì).

Trong đó, có 7.114 căn nhà thuộc phân khúc nhà ở cao cấp, chiếm tỷ lệ 42,1%. Phân khúc nhà ở trung cấp có 9.618 căn chiếm tỷ lệ 56,9%. Phân khúc nhà ở bình dân chỉ có 163 căn, chỉ chiếm tỷ lệ 1%, giảm đến 98,6% so với năm 2019...xem thêm

Giảm giá 80 triệu đồng/tháng, đất vàng Sài Gòn "khát" người thuê

Bà Nguyễn Thị Dương, chủ một mặt bằng trên đường Lý Tự Trọng (phường Bến Thành, quận 1) cho biết, căn nhà 3 tầng mặt tiền đường Lý Tự Trọng của bà có diện tích sàn 105m2. Bà đang rao với giá hơn 57 triệu đồng/tháng nhưng nhiều tháng nay vẫn chưa có người thuê.

"Người thuê chỉ cần cọc 3 tháng và trả tiền thuê hàng tháng, hợp đồng từ 2 năm trở lên. Dù điều kiện cũng rất đơn giản nhưng tôi tìm mãi cũng không có người thuê", bà Dương nói...xem thêm

TP Thủ Đức đặt mục tiêu 5 năm mới ngập một lần

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa ký Quyết định phê duyệt Đề án hình thành và phát triển Đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông thành phố, giai đoạn 2020-2035. Theo đó, TP Thủ Đức đặt mục tiêu trở thành đô thị loại 1 và phát triển theo hướng kinh tế sáng tạo, liên kết Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đổi mới quản trị Nhà nước theo hướng chuyển đổi số.

TP Thủ Đức dự kiến dân số sẽ đạt 1,5 triệu người vào năm 2030; 1,9 triệu người vào năm 2040 và lên tới 3 triệu người vào năm 2060. Giao thông công cộng cần đáp ứng 50-60% nhu cầu đi lại. Mạng lưới đường trục chính đô thị cần hoàn thiện với khoảng cách giữa các tuyến đường 4-6 km...xem thêm

Phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID: Khoảnh khắc bứt phá của Việt Nam

Mặc dù có một số ý kiến chỉ trích biện pháp chống Covid-19 ban đầu của chính phủ nhưng đến hôm nay, Việt Nam với tổng số 1.539 trường hợp mắc COVID-19 với 35 trường hợp tử vong là con số thấp nhất thế giới, và đặc biệt đáng kinh ngạc so với quốc gia láng giềng là Trung Quốc. Với việc các quán bar và nhiều hoạt động kinh doanh khác vẫn tiếp tục mở, nền kinh tế Việt Nam năm 2020 là một trong những nền kinh tế c tốc độ tăng trưởng cao nhất thế giới ngay cả khi các nước láng giềng vật lộn với suy thoái.

Bất chấp sự suy yếu của hệ thống y tế và nền kinh tế ở nước ngoài, năm 2020 là năm Việt Nam thực hiện ba thỏa thuận thương mại, thu hút các nhà đầu tư biển quảng cáo như các nhà cung cấp của Apple, khai trương một hãng hàng không khác và vươn lên vị trí thứ 6 từ vị trí thứ 7 ở Đông Nam Á theo thu nhập bình quân đầu người...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.