CafeLand - Bộ TNMT chỉ đạo nóng sau vụ thu hồi giấy chứng nhận đã cấp; Khu nhà ở Bình Trưng Tây: Khách hàng điêu đứng vì 7 năm không được giao đất; Siết quản lý thuế TNCN khi chuyển nhượng nhà, đất... là những thông tin nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Khu nhà ở Bình Trưng Tây: Khách hàng điêu đứng vì 7 năm không được giao đất

Vay mượn số tiền 18,9 tỷ đồng để mua nền đất biệt thự nhưng đã hơn 7 năm trôi qua, chủ đầu tư dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây vẫn chưa bàn giao đất khiến khách hàng điêu đứng.

Chị Bùi Thị Thu Hằng (SN 1978, ngụ TP Hà Nội) cho biết, năm 2012 chị mua một nền đất biệt thự diện tích 315m2 với giá 18,9 tỷ đồng tại dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây (P.Bình Trưng Tây, Q.2, TP HCM) do Công ty TNHH Thế Kỷ 21 Bình Trưng Tây – (gọi tắt là Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây) làm chủ đầu tư. Do dự án chưa hoàn thiện pháp lý nên hai bên thực hiện việc mua bán nền dưới hình thức ký hợp đồng thỏa thuận hợp tác đầu tư. Cụ thể, ngày 25-4-2012, chị Hằng và Công ty Thế kỷ 21 Bình Trưng Tây ký thỏa thuận hợp tác đầu tư số 45/HĐHTĐT về việc hợp tác đầu tư xây dựng và khai thác dự án khu nhà ở Bình Trưng Tây...xem thêm

Siết quản lý thuế TNCN khi chuyển nhượng nhà, đất

Tổng cục Thuế vừa yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường công tác quản lý thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các giao dịch chuyển nhượng nhà và đất.

Công văn số 3122/TCT-TTKT của Tổng cục Thuế nêu rõ, thời gian qua các cơ quan báo chí phản ánh tình trạng một số cá nhân ở một số địa phương kê khai tính thuế TNCN đối với giao dịch chuyển nhượng bất động sản không đúng với thực tế, hoặc kê khai tính thuế TNCN của bất động sản hình thành trong tương lai thấp hơn nhiều so với giá giao dịch bất động sản của chủ dự án đang bán ra...xem thêm

Bình Định: Trao giấy chứng nhận đầu tư cho 15 dự án

Tại hội nghị phát triển kinh tế miền Trung diễn ra ngày 20/8, UBND tỉnh Bình Định đã trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng số vốn 36.252 tỷ đồng.

Trong đó có các dự án ở lĩnh vực bất động sản như: Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội do Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (TP.HCM) đầu tư tại Khu Kinh tế Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn. Tổng vốn đầu tư 25.576 tỷ đồng...xem thêm

Không cấp số nhà, cắt điện nước đối với công trình sai phép ở Sài Gòn

Cắt điện, nước, không giải quyết nhập hộ khẩu là một số giải pháp mạnh tay nhằm chấn chỉnh trật tự xây dựng được quận 2 kiến nghị với lãnh đạo TP.HCM.

Ngày 20/8, tại hội nghị về chấn chỉnh công tác trật tự xây dựng trên địa bàn quận 2, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó chủ tịch UBND quận 2, nhận định cần có những chế tài mạnh tay hơn để xử lý triệt để vi phạm xây dựng. Phó chủ tịch UBND quận 2 đề xuất các công trình vi phạm sẽ không được cấp số nhà, bị cắt điện, nước cho đến khi khắc phục xong hậu quả...xem thêm

Bộ Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo nóng sau vụ thu hồi giấy chứng nhận đã cấp

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) có Công văn số 4043/BTNMT-TCQLĐĐ ngày 20/8/2019 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc kiểm tra việc thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp.

Công văn cho biết, thời gian vừa qua theo phản ánh của một số cơ quan báo chí, một số địa phương đã thực hiện thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, Giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình xây dựng, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là Giấy chứng nhận) đã cấp cho người dân...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.