Cắt điện, nước, không giải quyết nhập hộ khẩu là một số giải pháp mạnh tay nhằm chấn chỉnh trật tự xây dựng được quận 2 kiến nghị với lãnh đạo TP.HCM.

Ngày 20/8, tại hội nghị về chấn chỉnh công tác trật tự xây dựng trên địa bàn quận 2, ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó chủ tịch UBND quận 2, nhận định cần có những chế tài mạnh tay hơn để xử lý triệt để vi phạm xây dựng.

Phó chủ tịch UBND quận 2 đề xuất các công trình vi phạm sẽ không được cấp số nhà, bị cắt điện, nước cho đến khi khắc phục xong hậu quả.

Dự án Laimian City (quận 2) với 13.000 căn hộ bị xử phạt vì xây trái phép. Ảnh: Quỳnh Danh.

Về thủ tục pháp lý liên quan đến những công trình này, quận 2 kiến nghị không giải quyết đăng ký kinh doanh, nhập hộ khẩu và các thủ tục công nhận quyền sở hữu.

Những thủ tục mua, bán, chuyển nhượng nhà, đất sẽ không được giải quyết trong quá trình xử lý.

Ngoài những kiến nghị trên, lãnh đạo quận 2 cho biết UBND quận đã rà soát các thủ tục hành chính về cấp phép xây dựng để đề xuất sửa đổi, bổ sung, loại bỏ các thủ tục không cần thiết, gây phiền hà người dân.

Sau khi nghe những đề xuất của quận 2, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Sở Xây dựng nghiên cứu và sớm có biện pháp khắc phục tình trạng vi phạm trật tự xây dựng hiện tại.

"UBND TP sẽ xem xét giải quyết những kiến nghị thuộc thẩm quyền, những vấn đề liên quan đến các bộ ngành thì TP sẽ kiến nghị", ông Trần Vĩnh Tuyến khẳng định.

Theo phòng Quản lý đô thị quận 2, số vụ xây dựng sai phép bị xử lý trong 5 tháng đầu năm 2019 là 77 vụ, trong cả năm 2018 là 121 vụ.

Quang Huy (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.