CafeLand - Tràn lan sai phạm tại tất cả chung cư; Xử lý triệt để các dự án treo - “điệp vụ bất khả thi" của Hà Nội; Tiền Giang hoàn thành bàn giao mặt bằng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Nghệ An: Tràn lan sai phạm tại tất cả chung cư

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Kết luận thanh tra toàn diện đối với 72 chung cư trên địa bàn tỉnh này. Kết luận Thanh tra cho thấy, từ năm 2000 đến nay, trên địa bàn Nghệ An có 72 chung cư cao tầng chủ yếu tập trung tại TP Vinh (69 chung cư), thị xã Cửa Lò (02 chung cư), huyện Diễn Châu (01 chung cư). 72 chung cư này đã tiến hành xây dựng được 840.775m2 sàn, cung cấp 8.073 căn hộ, đáp ứng chỗ ở cho khoảng hơn 32 nghìn người.

Tuy nhiên, qua thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện 64 chung cư thi công chưa phù hợp với hồ sơ thiết kế đã được cơ quan chức năng thẩm định, phê duyệt hoặc chưa phù hợp quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng. Đặc biệt, cơ quan chức năng chỉ rõ hiện nay có 08 chung cư bị các chủ đầu tư thi công sai số tầng so với quy hoạch được phê duyệt...xem thêm

Tiền Giang hoàn thành bàn giao mặt bằng cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, có 3.292 hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này. Tỉnh đã ứng ngân sách địa phương 278,35 tỉ đồng để chi trả đền bù cho các hộ dân. Tổng mức đầu tư tiểu dự án để giải phóng mặt bằng là 1.776 tỉ đồng.

Cùng với hoàn thành việc giải phóng mặt bằng, bàn giao đất sạch cho doanh nghiệp dự án… một số công việc quan trọng cũng đang tiến triển như: Giải phóng mặt bằng thi công; lập hồ sơ Báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh, hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công điều chỉnh đã được Bộ GTVT, UBND tỉnh Tiền Giang và doanh nghiệp dự án hoàn thành...xem thêm

Xử lý triệt để các dự án treo - “điệp vụ bất khả thi' của Hà Nội?

Nhiều dự án trên địa bàn thành phố Hà Nội từng được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn trong kiến trúc đô thị, nâng cao chất lượng sống cho người dân, nhưng sau khởi công động thổ rình rang, không ít dự án lại “đắp chiếu” năm này qua năm khác.

Sau 8 năm triển khai, Dự án đầu tư xây dựng trường Mầm non khu đô thị Đồng Tầu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, với diện tích 3000m2 vẫn là bãi đất hoang, quây tôn kín mít, cỏ mọc um tùm. Đây là dự án được UBND thành phố Hà Nội giao Công ty TNHH Phát triển giáo dục Nam Hà Nội xây dựng trường Mầm non, nhằm tạo điều kiện học tập cho con em trên địa bàn, nhưng nay trở thành nỗi thất vọng lớn. Dự án “đắp chiếu” để lại nhiều hệ lụy về trật tự mỹ quan đô thị...xem thêm

Ngành bất động sản có tỷ trọng thuê văn phòng cao nhất từ đầu năm đến nay

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo mới nhất về thị trường văn phòng cho thuê Việt Nam. Báo cáo này cho thấy trong các giao dịch ở TP.HCM nửa đầu năm nay, hai ngành chiến tỷ trọng cao nhất là bất động sản (57%) và công nghệ thông tin & truyền thông (14%). Riêng đối với bất động sản, phần lớn giao dịch đến từ các không gian làm việc chung (Co-Working space).

Đơn vị nghiên cứu này ước tính, các doanh nghiệp ngành tài chính, bảo hiểm và bất động sản (F.I.R.E) đã tiêu thụ gần 100.000 m2 diện tích thuê trong hai năm qua, đứng đầu về lượng tiêu thụ so với các ngành khác. Việc đơn giản hóa các quy định trong ngành bảo hiểm cho thấy tác động rất tích cực lên ngành này với mức tăng trưởng doanh thu năm qua ở mức 20%, gián tiếp phản ánh nhu cầu gia tăng không gian làm việc của ngành này...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.