CafeLand - Vi phạm trật tự xây dựng: Phép vua thua lệ… phường; Có cần giải cứu condotel; Doanh nghiệp khốn đốn vì sự bất nhất của chính quyền - Khi đất vàng bị “phỗng tay trên”... là những thông tin đáng chú ý trong 24h qua.

Hình minh họa

Vi phạm trật tự xây dựng: Phép vua thua lệ… phường!

Với công trình số 9A Nguyễn Gia Thiều, sai phạm nghiêm trọng ở đây là xây dựng vượt ngưỡng chiều cao cho phép.

Công trình nhà ở này được phép xây dựng 1 hầm và 4 tầng lầu với mật độ xây dựng 63%, theo giấy phép xây dựng số 198 ngày 21/9/2018 do UBND quận Hoàn Kiếm cấp. Tuy nhiên trong thực tế, công trình đã được thi công đến tầng thứ 6, vượt ngưỡng cho phép 2 tầng...xem thêm

Doanh nghiệp khốn đốn vì sự bất nhất của chính quyền - Khi đất vàng bị “phỗng tay trên”

Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín và cựu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM Đào Anh Kiệt thời đương chức đã tước đi quyền thuê đất, cơ hội đầu tư của Công ty Thuận Hưng, khi mảnh đất mà doanh nghiệp đã đền bù giải tỏa được Thành phố hoán đổi, nhưng lại đem đất hoán đổi đó giao doanh nghiệp khác. Chưa kể, UBND TP.HCM hứa giao một phần đất còn thiếu cho doanh nghiệp trong 1 tháng, nhưng tới nay đã 25 năm vẫn chưa xong sổ đỏ.

Năm 1992, Dự án Tổng kho tồn trữ lương thực trên khu đất hơn 10,6 ha tại cụm E trên tuyến đường Bắc Nhà Bè - Nam Bình Chánh của Công ty TNHH Chế biến nông hải sản Thuận Hưng (Công ty Thuận Hưng) được phê duyệt. Nhưng dù đã bỏ tiền bồi thường cho dân, nộp một phần lệ phí sử dụng đất mà đến nay công ty này vẫn trắng tay...xem thêm

Có cần giải cứu condotel?

Condotel là một sản phẩm bất động sản, người mua khi quyết định đầu tư sai phải tự chịu trách nhiệm, không nên đặt vấn đề giải cứu condotel trong thời điểm hiện nay. Bên cạnh đó, pháp lý cho condotel hiện nay dù chưa đầy đủ nhưng đã có. Vì vậy chỉ cần bổ sung hoàn chỉnh.

Trong một khu du lịch nghỉ dưỡng có thể có đến bốn loại hình lưu trú gồm khách sạn (phòng chỉ ngủ và phòng có bếp), căn hộ du lịch nằm trong tòa nhà cao hai tầng trở lên, biệt thự du lịch và nhà phố du lịch. Trong bốn loại hình, ba loại là căn hộ, nhà phố và biệt thự là gọi chung condotel. Condotel là hình thức sở hữu chung theo phần...xem thêm

Khánh Hoà thúc Hoàng Quân sớm bàn giao nhà cho khách hàng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có thông báo Kết luận của ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc xử lý một số nội dung liên quan đến dự án Nhà ở xã hội - Khu dân cư Bắc Vĩnh Hải, TP.Nha Trang của Công ty Cổ phần Tư vấn - Thương mại - Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (Công ty Hoàng Quân).

Theo đó, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Công ty Hoàng Quân nỗ lực, tập trung huy động mọi nguồn lực, đẩy nhanh việc thi công xây dựng, khẩn trương hoàn thành dự án theo đúng quy định của pháp luật để bàn giao cho các hộ dân...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.