CafeLand - Chủ đầu tư khổ vì môi giới “cầm đèn chạy trước ô tô”; Xã "lên đời", dân kêu khổ; Nhà ở xã hội cần một chính sách đột phá... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Chủ đầu tư khổ vì môi giới “cầm đèn chạy trước ô tô”

Dù chủ đầu tư chưa có kế hoạch công bố thông tin, chưa tổ chức mở bán, nhưng nhiều dự án bất động sản vẫn được các sàn giao dịch, các môi giới mời chào, nhận đặt cọc rầm rộ trên các trang mạng.

Mới đây, Tập đoàn Mường Thanh đã phải gửi văn bản tới UBND quận Gò Vấp, Sở Xây dựng TP.HCM để báo cáo tình trạng nhiều tổ chức, cá nhân đang giới thiệu, rao bán sai sự thật về dự án Khu dân cư - căn hộ cao tầng tại phường 6, quận Gò Vấp do doanh nghiệp này làm chủ đầu tư.

Theo đại diện doanh nghiệp, dự án trên đang trong quá trình dọn dẹp mặt bằng để thi công. Doanh nghiệp cũng đang hoàn thiện hồ sơ thủ tục pháp lý dự án nên chưa tiến hành mở bán. Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng đã xuất hiện dày đặc thông tin giới thiệu, mời gọi đặt cọc giữ chỗ sai sự thật...xem thêm

Nhà ở xã hội cần một chính sách đột phá

Nhu cầu về Nhà ở xã hội dành cho những người có thu nhập thấp được đánh giálà rất lớn. Thế nhưng trên thực tế, nguồn cung nhà ở phân khúc này rất thiếu, nhiều dự án bị tắc tiến độ. Tại phiên chất vấn Bộ Xây dựng mới đây, nhiều đại biểu cho rằng muốn giải quyết thực trạng này cần phải có một chính sách mang tính đột phá, toàn diện.

Đại biểu Nguyễn Văn Dành, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương, nêu thực trạng về sự thiếu hụt nhà ở thương mại giá thấp, Nhà ở xã hội trước nhu cầu lớn của người dân có thu nhập thấp. Ông Dành đặt vấn đề liệu Bộ Xây dựng có chính sách đột phá gì cho loại hình bất động sản này phát triển...xem thêm

Xã "lên đời", dân kêu khổ

Nhiều đơn vị hành chính ở các tỉnh, thành khu vực miền Trung được nâng cấp từ xã lên phường, kéo theo giá đất ở và các loại thuế, phí tăng.

"Từ khi sáp nhập về TP Quảng Ngãi, khung giá tính thuế khi chuyển nhượng, mua bán nhà cửa đều tăng gấp đôi. Hồi trước, mình mua căn nhà chỉ đóng 3-4 triệu đồng tiền thuế nhưng giờ đã nhảy vọt lên 6-7 triệu đồng rồi. Trong khi đó, người dân ở đây không được hưởng những thuận lợi như ở khu vực trung tâm TP...xem thêm

Thanh tra, xử lý các vi phạm tại Lô A chung cư Tân Tạo 1

UBND Thành phố vừa giao Sở Xây dựng khẩn trương thanh tra toàn diện công tác quản lý, vận hành Lô A chung cư Tân Tạo 1 tại phường Tân Tạo A, quận Bình Tân.

Cụ thể theo văn bản được ký và đóng dấu “KHẨN” vào ngày 10/6, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến giao Sở Xây dựng khẩn trương phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan gồm Sở Tư pháp, Sở Tài Chính, Sở Tài Nguyên & Môi trường, Cảnh sát PCCC, UBND Q.Bình Tân, UBND P.Tân Tạo A tiến hành thanh tra toàn diện công tác quản lý, vận hành Lô A chung cư Tân Tạo 1 để xử lý các vi phạm nếu có...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.