CafeLand - Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi; Dự án "ma" vẫn nở rộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu; Gần 2.000 tỉ đồng nâng cấp đường sắt Hà Nội – TP.HCM... là những thông tin nhà đất nổi bật trong 24h qua.

Hình minh họa

Đồng Nai: Cuối năm 2019, duyệt phương án bồi thường, tái định cư sân bay Long Thành

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn để các lô đất có diện tích tối thiểu là 80m2. Khu tái định cư này có 5.002 lô đất với diện tích các lô là 80m2 (876 lô), 125-150m2 (2.641 lô), và các lô liền kề sân bay với diện tích 250-300m2 (1.485 lô).

Dự kiến, hoàn thành công tác đấu thầu thi công trong tháng 7 và khởi công xây dựng trong tháng 9 này. Phân khu 3 khu tái định cư Bình Sơn cũng sẽ được khởi công trong tháng 9 ...xem thêm

Dự án "ma" vẫn nở rộ ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Giá đất nền tại thị xã Phú Mỹ, các huyện Long Điền, Châu Đức (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thời gian qua liên tục tăng mạnh.

Đặc biệt, tình trạng đầu nậu từ khắp nơi về thâu tóm đất nông nghiệp, phân lô bán nền tràn lan đã gây nên những cơn sốt đất ảo, mất an ninh - trật tự cho toàn thị xã Phú Mỹ. Những mảnh đất nông nghiệp được phân lô dưới tên "dự án" tập trung chủ yếu ở các xã Châu Pha, Tóc Tiên, Hắc Dịch, phường Phú Mỹ...xem thêm

Quản lý vận hành nhà chung cư: Tranh nhau vào ban quản trị để trục lợi?

Nhiều thành viên đang sinh sống tại các chung cư ở Hà Nội có xu hướng “chạy” vào ban quản trị (BQT) bởi bên cạnh việc có lương hàng tháng, BQT còn có nhiều cơ hội để “trục lợi” từ các khoản chi phí quản lý chung cư. Thậm chí BQT còn được sử dụng, quản lý số tiền phí bảo trì lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đã có thời BQT nhà chung cư được mặc định là nơi sinh hoạt của những người hưu trí, hoặc nếu còn trẻ thì cũng phải rảnh rỗi, chấp nhận hao công, tốn sức cho những công việc chung được gọi vui là “vác tù và hàng tổng”. Thế nhưng ở thời hiện tại, khi BQT được phép đại diện vận hành số tiền khổng lồ từ quỹ bảo trì, câu chuyện lại trở nên rất khác...xem thêm

Gần 2.000 tỉ đồng nâng cấp đường sắt Hà Nội – TP.HCM

Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM sẽ được thực hiện từ tháng 4/2020 và hoàn thành trong năm 2021. Tổng vốn đầu tư là 1.950 tỉ đồng.

Việc cải tạo, nâng cấp tập trung vào các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường. Trong đó, sẽ có 133 cầu yếu nằm rải rác trên toàn tuyến, phạm vi trải dài qua 15 tỉnh, thành phố. Dự kiến các thủ tục lập báo cáo nghiên cứu khả thi, phê duyệt đầu tư dự án sẽ hoàn thành trong tháng 10/2019, bắt đầu thi công từ tháng 4/2020 hoàn thành trong năm 2021...xem thêm

Hoàng An (TH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.