CafeLand – Dự án nâng cấp, cải tạo tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM sẽ được thực hiện từ tháng 4/2020 và hoàn thành trong năm 2021. Tổng vốn đầu tư là 1.950 tỉ đồng.

Bộ GTVT đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Hà Nội -TP.HCM với tổng mức đầu tư 1.950 tỉ đồng.

Cụ thể, việc cải tạo, nâng cấp tập trung vào các cầu yếu và gia cố trụ chống va xô trên tuyến đường. Trong đó, sẽ có 133 cầu yếu nằm rải rác trên toàn tuyến, phạm vi trải dài qua 15 tỉnh, thành phố.

Dự kiến các thủ tục lập báo cáo nghiên cứu khả thi, phê duyệt đầu tư dự án sẽ hoàn thành trong tháng 10/2019, bắt đầu thi công từ tháng 4/2020 hoàn thành trong năm 2021.

Về kế hoạch bố trí vốn, hiện Bộ GTVT đang đề nghị giao kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016-2020 cho dự án là 1.950 tỉ đồng, dự kiến kế hoạch 2019 là 40,3 tỉ đồng để chi cho công tác chuẩn bị đầu tư, thiết kế bản vẽ thi công, cắm cọc giải phóng mặt bằng…

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.