Hầu hết các nhà sản xuất đều cho rằng giá thép tăng cao, đột biến trong thời gian qua là do chi phí nguyên liệu đầu vào tăng, đặc biệt là giá phôi.
Bắt đầu kiểm tra giá thép phía Nam


Đoàn kiểm tra liên ngành gồm Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) và Hiệp hội thép Việt Nam sẽ kiểm tra giá thép, chi phí sản xuất tại một số doanh nghiệp thép lớn khu vực phía Nam từ ngày 26-4 đến 28-4 tới.

Theo ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó chủ tịch Hiệp hội thép Việt Nam, một số doanh nghiệp nằm trong đợt kiểm tra lần này gồm Công ty Thép Pomina, Công ty Thép Biên Hòa, Công ty Thép VinaKyoei và Thép Miền Nam.

Ông Nghi cho hay, sau khi kiểm tra một số doanh nghiệp sản xuất thép phía Bắc tại Hà Nội, Hải Phòng và Thái Nguyên tuần qua, chưa phát hiện tình trạng doanh nghiệp bán thép với giá bất hợp lý.

Hầu hết các nhà sản xuất đều cho rằng giá thép tăng cao, đột biến trong thời gian qua là do chi phí nguyên liệu đầu vào tăng, đặc biệt là giá phôi.

Giá thép xây dựng tăng cao trong 2 tháng trở lại đây đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công các công trình. Nhiều nhà thầu xây dựng gặp khó khăn khi thỏa thuận giá xây dựng với chủ đầu tư do giá thép tăng liên tục, khó lường.

Theo ghi nhận của Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đến nay giá thép xây dựng tại một số đại lý ở TPHCM còn 15,5 triệu đồng/tấn, giảm gần 1 triệu đồng/tấn so với tuần trước.

Theo ông Đỗ Duy Thái, Tổng giám đốc Công ty Thép Việt, giá thép trên thị trường bắt đầu hạ nhiệt có thể do các nhà sản xuất thép tung lượng thép tồn trữ bấy lâu để tiêu thụ hết trước mùa xây dựng nên tăng lượng cung; nhiều nhà sản xuất thép còn đẩy mạnh phân phối lượng thép tồn kho bằng cách tăng tiền hoa hồng, chiết khấu cho các đại lý.


Cafeland.vn - Theo Văn Nam TBKTSG
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.