Như tin đã đưa, ngày 27-10, căn nhà 16/57 Nguyễn Thiện Thuật, phường 2, quận 3 (TP.HCM) đang xây thì bị nghiêng, có thể gây nguy hiểm cho tám hộ dân liền kề. Ngay trong đêm 27-10, các hộ dân được di tản gấp.

Ngày 29-10, chủ nhà, nhà thầu và các cơ quan chức năng đã họp tìm phương án hỗ trợ cho các hộ này. Các bên thống nhất chủ nhà và nhà thầu phải hỗ trợ hai hộ dân thuê khách sạn mỗi hộ 500.000 đồng/ngày. Các hộ ở nhờ nhà bà con được hỗ trợ 200.000 đồng/ngày (có ba hộ không nhận vì thông cảm với chủ nhà). Ngoài ra, hai hộ buộc phải tạm dừng việc buôn bán cũng được hỗ trợ 200.000 đồng/ngày.

Ông Trịnh Minh Trung, Chánh Thanh tra xây dựng quận 3, đề xuất thời gian bắt đầu bồi thường tính từ ngày 27-10. Việc giao nhận tiền (mỗi lần hỗ trợ là 10 ngày) phải có ký nhận rõ ràng dưới sự chứng kiến của tổ trưởng tổ dân phố. Sau khi nhận hỗ trợ, các hộ dân tuyệt đối không được vào khu vực bị phong tỏa.

Về phương án khắc phục, ông Nguyễn Đông Phương, Phòng Quản lý chất lượng công trình, Sở Xây dựng, cho rằng phương án khắc phục do nhà thầu gửi còn sơ sài, cần bổ sung. Sau khi nhận được bổ sung và thẩm tra xong, Sở Xây dựng sẽ có văn bản đồng ý cho đơn vị thi công khắc phục sự cố dưới sự giám sát của UBND phường.

Cafeland.vn - Theo Phapluattp
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.