Khu tái định cư Nước Vương thuộc xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi có 25 hộ dân sinh sống.

Khu tái định cư này bố trí cho người dân nhường đất xây dựng thủy điện Đăkđrinh vào năm 2013. Sau thời gian ngắn, khu tái định cư này đã bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đời sống của người dân nơi đây. Trong khi đó, chính quyền địa phương vẫn loay hoay chưa tìm được giải pháp khắc phục.

Cứ qua một mùa mưa thì Khu tái định cư Nước Vương ở xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi lại sạt lở, lấn sâu vào đất ở, đe dọa đến đời sống của người dân. Đã có 5 hộ buộc phải di dời khẩn cấp nhưng chưa được bố trí đất ở.

Mùa mưa năm trước, nước lũ cuốn trôi ngôi nhà của ông Đinh Văn Tuấn. Trước đó, ông Tuấn cùng gia đình sơ tán sang làng bên nên tránh thiệt hại về người. Còn ông Đinh Văn Trung ở khu tái định cư Nước Vương mấy hôm nay cũng đứng ngồi không yên vì miền núi Sơn Tây có mưa, nguy cơ sạt lở, không có nhà đón Tết.

Ông Đinh Văn Trung cho biết: “Nhà nước cần ủi mặt bằng để dân di dời chỗ khác chứ tình trạng đây rất nguy hiểm, nguy cơ sạt lở, sát nước xói mòn. Mùa mưa lũ, mưa to, nước lớn càng ngày càng lấn qua đất này, lâu ngày có thể gây sụt nhà”.

Ông Trần Đông Phong, Chủ tịch UBND xã Sơn Liên, huyện Sơn Tây cho biết, trong khi chờ đợi di dời số hộ dân khu tái định cư đến nơi ở mới, chính quyền địa phương triển khai ngay các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân .

Huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi có 5 dự án thủy điện đã triển khai xây dựng. Nhiều khu tái định cư được xây dựng để di dời người dân nằm trong vùng ảnh hưởng. Đáng lo ngại là nhiều khu tái định cư xây dựng ở địa hình thường xuyên bị sạt lở, không xây kè móng bảo vệ khiến người dân không an tâm.

Ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nạn sạt lở ở khu tái định cư Nước Vương đã và đang đe dọa cuộc sống người dân, huyện Sơn Tây đã kiến nghị ngành chức năng khẩn trương có phương án di dời người dân đến nơi an toàn.

“Việc khắc phục này, trước mắt, UBND huyện cũng đã sử dụng, tận dụng các nguồn kinh phí, các nguồn lực khác để hỗ trợ cho người ta di chuyển chỗ ở trong thời điểm khó khăn nhất. Đó là trong giai đoạn đang sạt lở, còn những thời điểm khác, huyện cũng có trách nhiệm để sắp xếp hỗ trợ cho người dân”, Ông Lê Văn Tùng thông tin thêm.

Anh Vinh (VOV)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon   Harbor Center Malibu hội an