Tổng số dự án hoàn thành là 85.379 dự án nhưng có tới 12.255 dự án vi phạm thời gian quyết toán, chiếm trên 14% dự án hoàn thành.
Trong báo cáo năm 2016 có đến 12.255 dự án vi phạm thời gian quyết toán, chiếm 14% dự án hoàn thành. (Ảnh minh họa)
 
 
Theo quy định, các bộ ngành, địa phương và các tập đoàn, tổng công ty Nhà nước phải gửi báo cáo công khai về tình hình quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn Nhà nước năm 2016 cho Bộ Tài chính trước ngày 30/1.
 
Tuy nhiên, cho đến nay, mới chỉ có 20/88 tập đoàn, tổng công ty Nhà nước trên tổng 34/39 bộ ngành, cơ quan Trung ương báo cáo tình hình quyết toán dự án hoàn thành của mình.
 
Theo báo cáo về tình hình quyết toán dự án hoàn thành sử dụng vốn Nhà nước năm 2016, tổng số dự án hoàn thành là 85.379 dự án nhưng có tận 12.255 dự án vi phạm thời gian quyết toán, chiếm 14% dự án hoàn thành. Trong số đó, những dự án vi phạm thời gian quyết toán liên tục trong 2 năm lên tới hơn 5.400, tăng 27% so với năm 2015.
 
Trong số 63.215 dự án hoàn thành đã phê duyệt quyết toán, có 12.459 dự án chưa nộp báo cáo quyết toán, số vốn đã thanh toán hơn 86.321 tỷ đồng. Bên cạnh đó, có 9.700 dự án hoàn thành đã nộp báo cáo với số tiền đề nghị quyết toán lên tới 297.934 tỷ đồng nhưng chưa được phê duyệt.
 
Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, cơ quan ngang Bộ và các đơn vị có liên quan tiếp tục tập trung thực hiện chỉ thị của Thủ tướng về tăng cường, đẩy mạnh công tác quyết toán, đồng thời xử lý dứt điểm tình trạng tồn đọng quyết toán các dự án hoàn thành vẫn còn đang diễn ra ở tất cả các bộ, ngành, địa phương từ năm 2005 đến năm 2014.
 
Về vấn đề xử lý tình trạng chậm trễ trong việc quyết toán các dự án hoàn thành, Bộ Tài chính ra quy định không giao dự án mới cho chủ đầu tư có dự án chậm nộp báo cáo quyết toán từ 24 tháng trở lên và không thanh toán số vốn còn thiếu cho các dự án chậm nộp báo cáo quyết toán từ 12 tháng trở lên./.
Quỳnh Chi (VTC News)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn