Ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ Bank of America đã đề xuất nộp phạt 13 tỷ USD để dàn xếp các cáo buộc liên quan đến việc bán các chứng khoán được bảo đảm bằng tài sản thế chấp (MBS) dưới chuẩn trị giá hàng tỷ USD, một trong những nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng hoảng tài chính giai đoạn 2007-2009.

(Nguồn: Glassdoor.com)

Hãng tin AFP dẫn các báo cáo của Nhật báo Phố Wall ngày 16/7 cho biết trong cuộc họp với các công tố viên liên bang, đại diện của Bank of America đã đề xuất khoản tiền phạt trên với mong muốn đặt dấu chấm hết cho vụ điều tra trên.

Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ đã tỏ ra không hài lòng với đề nghị này và yêu cầu con số 17 tỷ USD cho hành vi lừa dối các nhà đầu tư trong thương vụ trên.

Trước đó, Bank of America cũng vừa công bố kết quả kinh doanh không mấy khả quan khi lợi nhuận quý 2 của tập đoàn này giảm 43% do doanh thu mảng thế chấp giảm và chi phí cho các vụ kiện tăng.

Là ngân hàng lớn thứ hai nước Mỹ, Bank of America nằm trong số 8 ngân hàng bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra vì đã khiến các nhà đầu tư hiểu sai về giá trị thực của các MBS nhằm thu về hàng tỷ USD trong bối cảnh giá nhà đất sụt giảm. Hồi cuối tuần trước, tập đoàn Citigroup đã chấp nhận trả 7 tỷ USD cho Chính phủ Mỹ để dàn xếp những cáo buộc tương tự.

Trước đó, Bộ Tư pháp Mỹ cũng đã có thỏa thuận dàn xếp tương tự với tập đoàn JPMorgan Chase hồi tháng 11 năm ngoái với con số lên tới 13 tỷ USD. Chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama coi thỏa thuận với JPMorgan Chase là hình mẫu cho các ngân hàng khác trong các vụ điều tra tương tự./.

(TTXVN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.