Trong việc kinh doanh bất động sản, những ấn tượng đầu tiên là điều quan trọng nhất.

Từ việc chọn nhà môi giới bất động sản cho đến việc tìm kiếm một căn nhà hoàn hảo là ngành kinh doanh mà mọi thương vụ mua bán đều được làm bởi những ấn tượng ban đầu, (và cả những bất đồng tranh cãi phát sinh sau đó). Để căn nhà được bán nhanh và thu lời cao, cần bảo đảm rằng ấn tượng ban đầu của khách hàng về căn nhà là mạnh mẽ.

Có một số điều về căn nhà mà bạn sở hữu có khả năng không giống như bạn xem chúng mỗi ngày. Đó là những điều có thể làm giảm ấn tượng đẹp về căn nhà trong lần nhìn đầu tiên, vì vậy có những vấn đề cần phải xử lý trước để tạo ấn tượng ban đầu:

Lối vào :

Điều này tưởng nhỏ nhặt nhưng là cái quan trọng nhất trong lần nhìn thoáng qua là lối vào của căn nhà. Người mua cảm thấy được đón chào niềm nở như khi họ vào chính căn nhà của họ. Nếu mặt tiền của căn nhà quá dơ dáy và bừa bãi thì sau đó người mua sẽ không có đánh giá cao về ngôi nhà, và chẳng muốn quan tâm đến những điều tốt đẹp đang chờ ở phía trong. Hãy bắt đầu với cánh cổng mặt tiền nhà và làm việc dọn dẹp sạch sẽ. Cánh cửa có quá cũ? Hãy chủ động mua cái mới hay hay trang trí lại phía mặt tiền căn nhà.

Sơn và khung gỗ :

Bất cứ bề mặt ngôi nhà đang dùng, trong trường hợp bán căn nhà nó vẫn xứng đáng được dọn dẹp sạch sẽ hay sơn lại. Việc chùi rửa bề mặt căn nhà có thể phục hồi lại độ bóng bảy và vẻ đẹp của lớp gỗ. Nếu tường nhà được xây trát vữa thì việc sơn lại là việc lựa chọn tốt nhất. Hãy nhớ rằng việc chọn màu sơn nên thích hợp với những căn nhà khác cùng phố.

Sân vườn :

Hãy dọn dẹp các bãi cỏ và chăm sóc sân vườn tạo một hình ảnh mới cho căn nhà có giá trị cao hơn.

Tình trạng sạch sẽ :

Phần ngoại thất căn nhà có thể không đủ ấn tượng. Hãy dành nhiều thời gian quét dọn đường phố trước nhà và rửa sân. Dẹp hết những thứ tạp nhạp phía trước nhà và trên cửa đi. Hãy chắc rằng không có hàng tá dụng cụ làm vườn nằm lăn lóc khắp vườn và không còn cỏ dại mọc.

Nếu bạn dùng nhiều thời gian để nghĩ đến ấn tượng đầu tiên mà người mua sẽ cảm nhận được từ căn nhà của bạn, bạn sẽ có nhiều khả năng bán được nhà nhanh hơn và thu được nhiều tiền hơn.

Cafeland.vn - theo dothi.net  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.