CafeLand - Chiều 25/3, Thứ trưởng Bộ GTVT và lãnh đạo UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì cuộc họp nghe báo cáo, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án tuyến đường bộ cao tốc Bắc Nam, phía Đông, giai đoạn 2017 – 2020 qua địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Ảnh minh hoạ

Dự án tuyến đường bộ cao tốc qua địa phận tỉnh Thanh Hóa có tổng chiều dài 104,243km. Tổng số hộ bị ảnh hưởng bởi dự án là 9.182 hộ. Tổng diện tích đất ảnh hưởng dự án là 844,91ha.

Toàn dự án xây dựng 18 khu tái định cư tập trung tại 6 huyện, tuy nhiên tiến độ xây dựng chậm so với kế hoạch.

Tổng nguồn vốn GPMB đã bố trí đến nay là hơn 2.500 tỉ đồng; trong đó, dự án Mai Sơn - Quốc lộ 45 là 1.375 tỉ đồng, dự án Quốc lộ 45 - Nghi Sơn 900,42 tỉ đồng, dự án Nghi Sơn - Diễn Châu 244,5 tỉ đồng.

Bộ GTVT đã có Công văn số 169 ngày 7/1/2020 về một số nguyên tắc khi thực hiện di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật phục vụ GPMB dự án. Tuy nhiên, tiến độ di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật chậm, nguyên nhân là do vướng mắc trong công tác thỏa thuận phương án, vị trí và thủ tục di dời.

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đề nghị tỉnh Thanh Hóa, các địa phương phối hợp với các đơn vị của Bộ GTVT, ban quản lý dự án sớm tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng các khu tái định cư để các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án sớm xây dựng nhà ở để ổn định cuộc sống.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ di dời các công trình công cộng nằm trong phạm vi GPMB của dự án và bàn giao mặt bằng sạch trước ngày 30/6/2020 cho chủ đầu tư theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.