CafeLand - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định thu hồi khoảng 9.240m2 đất đã giao cho Tổng Công ty Viglacera để đầu tư xây dựng trụ sở Chi cục Hải quan các khu công nghiệp Yên Phong.

Viglacera đang sở hữu quỹ đất khủng tại các khu công nghiệp.

UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bắc Ninh và các cơ quan, đơn vị liên quan hướng dẫn Tổng Công ty Viglacera. Cục Hải quan Bắc Ninh hoàn thiện hồ sơ thu hồi đất, giao đất, xác định chi phí đầu tư vào đất còn lại khi nhà nước thu hồi đất, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Trước đó, tháng 7/2018, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng đã ra quyết định thu hồi 18.623m2 đất đã giao cho Viglacera để giao cho Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam xây dựng ký túc xá công nhân.

Trong khu đất này có gần 12.000m2 là đất được giao trả tiền thuê hàng năm, thời hạn đến năm 2055. Khu đất này là một phần trong dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Yên Phong của Viglacera được tỉnh Bắc Ninh cho thuê từ năm 2008.

Được biết, Viglacera là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng (kính, gạch men, thiết bị vệ sinh…). Ngoài ra, Viglacera còn sở hữu quỹ đất lớn tại các khu công nghiệp lên tới hàng nghìn ha. Trong đó, Samsung hiện đang thuê đất tại KCN Yên Phong và Đồng Văn của Viglacera.

Theo báo cáo  kết quả kinh doanh năm 2018, Viglacera ghi nhận doanh thu thuần gần 9.000 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế 667 tỉ đồng, giảm nhẹ so với năm trước đó. 

Theo báo cáo tài chính quý I/2019 được Viglacera công bố, công ty ghi nhận doanh thu thuần 2.268 tỉ đồng, tăng 24%; lợi nhuận sau thuế 180 tỉ đồng, tăng 51% so với cùng kỳ năm trước.

Ngày 29/5 vừa qua, hơn 448 triệu Cổ phiếu VGC của Tổng công ty Viglacera đã chính thức chuyển niêm yết từ Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) với tổng giá trị niêm yết theo mệnh giá là gần 4.500 tỉ đồng.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.