CafeLand - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định số 626/QĐ-UBND về việc nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu nhà ở tại phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn và Khu nhà ở Văn Phú tại Thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình.

Ảnh minh hoạ.

Cụ thể, đối với Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết Khu nhà ở phường Trang Hạ, dự án có ranh giới cụ thể như sau: Phía Đông Bắc giáp đường tỉnh 277 (đường Nguyễn Văn Cừ); phía Đông Nam giáp đường sắt Hà Lạng (Hà Nội - Lạng Sơn); các phía còn lại giáp đường tỉnh 277 mới.

Quy mô dự án khoảng 24,47ha, giảm khoảng 1,07ha so với diện tích của CCN Dốc Sặt do mở rộng đường tỉnh 277 (đường Nguyễn Văn Cừ). Dân số khoảng 4.900 người (sẽ được tính toán cụ thể trong quá trình lập đồ án QHCT).

Dự án được quy hoạch với tính chất là Khu nhà ở hiện đại với đầy đủ các tiện ích công cộng, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thị xã Từ Sơn nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Đối với Nhiệm vụ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở Văn Phú để đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Gia Bình, huyện Gia Bình, quy mô diện tích quy hoạch khoảng 23,9 ha.

Dân số khoảng 3.312 người (cụ thể sẽ được tính toán trong quá trình lập đồ án).

Mục tiêu, tính chất quy hoạch là Khu nhà ở thấp tầng, đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Gia Bình nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

Về tổ chức không gian, kiến trúc, cảnh quan, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu phải đảm bảo các chức năng công cộng, cây xanh và các công trình đầu mối hạ tầng cấp đô thị, phù hợp với QHC Gia Bình.

Đồng thời đề xuất các giải pháp tổ chức không gian gắn với hệ thống giao thông, hạ tầng kỹ thuật chung của toàn khu vực; đấu nối hệ thống giao thông khu vực quy hoạch với tuyến QL.17, đảm bảo lộ giới đường QL.17 và hệ thống đường gom theo quy hoạch được duyệt.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.