CafeLand - Tại buổi kiểm tra những vướng mắc về mặt bằng thi công cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn mới đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã chỉ đạo các địa phương có dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn đi qua khẩn trương xử lý nghiêm tình trạng tái lấn chiếm mặt bằng đã nhận tiền đền bù của một số hộ dân nhằm bảo đảm tiến độ thi công cho nhà đầu tư.

Đoạn cao tốc Hữu Nghị - Tân Thanh đã được UBND tỉnh Lạng Sơn bổ sung vào dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Dự án đường cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn gồm 2 hợp phần: tăng cường mặt đường QL1 dài 110 km và xây dựng đoạn cao tốc Bắc Giang - TP. Lạng Sơn dài 64 km, tổng mức đầu tư 12.188 tỉ đồng, khởi công quý 2-2015, tái khởi động từ tháng 6/2017, dự kiến hoàn thành tháng 12/2019.

Trong tổng số 64 km chiều dài, có 20,5 km đi qua địa phận thành phố Bắc Giang và huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang); do đó có hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án. Tuy nhiên, đến nay công tác tác hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng đã hoàn thành.

Gần đây, mặc dù đã nhận tiền bồi thường nhưng do hạn chế về nhận thức pháp luật, một số hộ dân có hành vi tái lấn chiếm mặt bằng đã bàn giao cho nhà đầu tư hoặc chây ỳ không bàn giao mặt bằng nhằm đòi hỏi những chính sách vô lý, không đúng quy định của pháp luật. Thậm chí một số trường hợp còn có hành vi hành hung công nhân thi công tại công trường, chống đối cản trở thi công…

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lại Thanh Sơn đã có chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương, nhất là huyện Lạng Giang tích cực vào cuộc, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn về công tác giải phóng mặt.

“Bên cạnh công tác tuyên truyền, vận đồng cần có biện pháp cương quyết xử lý đối với các trường hợp cản trở thi công, cố tình chây ỳ, lợi dụng chính sách để trục lợi. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi đối với các hộ dân chưa hoàn thành nơi ở mới khắc phục khó khăn, sớm bàn giao mặt bằng để phục vụ thi công…”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo.

Đồng thời, yêu cầu nhà đầu tư BOT tích cực phối hợp với chính quyền các địa phương triển khai các biện pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, chủ động nhân lực, phương tiện chiếm lĩnh mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ thi công.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Bắc Giang

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.