21/10/2010 10:30 AM
Thời gian qua, các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản (BĐS) ở Bà Rịa - Vũng Tàu đã tung ra rất nhiều dự án có quy mô lớn. Tuy nhiên, trong cuộc chạy đua giành thị phần địa ốc thì các chủ dự án dường như đã “bỏ quên” người có thu nhập thấp, vốn chiếm đa số trong dân cư.

Nhà ở cho người thu nhập thấp đang xuống cấp

Trong khi hoạt động dành cho các dự án lớn tầm cỡ diễn ra rầm rộ như: Dự án biệt thự sinh thái Hồ Tràm Strip, Côn Đảo resort, khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu, dự án Silver Sea Tower của Công ty cổ phần Thương mại Tổng hợp Bà Rịa - Vũng Tàu và tổ hợp chung cư dịch vụ thương mại Ocean ViewManor…thì nhà đầu tư lại “bỏ quên” những khoảng đầu tư vào đối tượng thu nhập thấp.

Vào năm 2009 và 2010 đã có hàng chục dự án nhà ở được khởi công xây dựng trên địa bàn huyện thị. Trong đó tập trung nhiều nhất là TP. Vũng Tàu với hàng loạt dự án như: Tổ hợp DIC Phoenix tại khu đô thị Chí Linh (TP. Vũng Tàu), diện tích khuôn viên gần 28.000m2, gồm các tòa tháp 23-27 tầng với chức năng khách sạn - văn phòng và căn hộ cao cấp, vốn đầu tư khoảng 1.620 tỉ đồng; Dự án Thủy Tiên Resort được xây dựng tại khu vực Bãi Dâu (TP.Vũng Tàu) trên diện tích gần 3.590m2, cao 17 tầng. Trong đó có 3 tầng khai thác dịch vụ và 14 tầng căn hộ, vốn đầu tư khoảng 160 tỉ đồng, sẽ hoàn thành trong quý IV/2011; Chung cư 197-199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa; Cao ốc OSC Land; Cao ốc Bàu Sen trên đường Võ Thị Sáu;…

Dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp

Trên thực tế, giấc mơ sở hữu một căn hộ để an cư của người lao động thu nhập thấp vẫn sẽ mãi xa vời trong khi rất nhiều dự án nhà ở đã khởi động. Bởi lẽ, với mức giá từ 1-1,5 tỷ đồng cho một căn hộ từ các dự án trên dù họ có thu nhập từ 5 triệu đồng trở lên và tiết kiệm được 2 triệu đồng/tháng, thì phải mất... cả đời mới mua được. Bên cạnh đó, mức lương tối thiểu cho lao động của họ chỉ được chi trả dựa trên chi phí tối thiểu cho việc ăn - tái tạo sức lao động, còn chi phí cho việc ở chưa được tính toán hoặc nếu có thì cũng bất hợp lý.

Không chỉ riêng Bà Rịa – Vũng Tàu, nghịch lý “thừa và thiếu” trong việc đầu tư dự án bất động sản vẫn đang diễn ra ở nhiều địa phương trên cả nước.

Theo thông tin Cafeland được biết, quỹ đất Bà Rịa – Vũng Tàu hiện đang rất dồi dào. Thiết nghĩ các doanh nghiệp nên phối hợp với UBND TP.Vũng Tàu xây dựng các dự án nhà ở cho người thu nhập thấp.

Tuệ Tâm
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
  •   Báo cáo

    Báo cáo vi phạm
     
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland
CafeLand.vn là Network bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.