CafeLand – Mới đây, Ủy ban chống bán phá giá Australia (ADC) đã có thông báo khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với sản phẩm thép mạ nhôm kẽm có chiều rộng dưới 600mm nhập khẩu từ Việt Nam, Hàn Quốc và Đài Loan.

Vụ việc xuất phát từ yêu cầu của Công ty BlueScope Steel Limited. Hàng hóa bị điều tra là các sản phẩm sắt và thép cán phẳng (có hoặc không chứa hợp kim), có chiều rộng bằng hoặc lớn hơn 600mm, được mạ hoặc tráng bằng hợp kim nhôm kẽm, không sơn và có hoặc không bao gồm lớp phủ nhựa.

Các sản phẩm bị điều tra được phân loại theo mã HS sau: 7210.61.00; 7225.99.00

Theo thông báo của ADC, giai đoạn điều tra phá giá và trợ cấp từ 01/04/2019 đến 31/03/2020 (ADC sẽ sử dụng các dữ liệu trong thời gian này để xác định biên độ phá giá và trợ cấp).

Giai đoạn điều tra thiệt hại: từ 01/04/2016 tới nay (ADC sẽ sử dụng các dữ liệu trong thời gian này để xác định thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước).

Các doanh nghiệp xuất khẩu tại Việt Nam liên quan đến vụ việc phải nộp bản trả lời bảng câu hỏi điều tra chậm nhất vào ngày 6/8/2020. Doanh nghiệp có thể tìm luật sư, tư vấn có chuyên môn trong lĩnh vực phòng vệ thương mại với thị trường Australia để đảm bảo hiệu quả hợp tác cao nhất.

Trước đó, vào tháng 4 và đầu tháng 6, Australia cũng đã khởi xướng các sản phẩm ống thép, dây đai thép phủ màu nhập khẩu từ Việt Nam.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.