Định danh là “bài thơ trên dải đất vàng”, dự án Ariyana Đà Nẵng đang trở thành một “hiện tượng đầu tư ven biển”, thu hút sự quan tâm của giới kinh doanh địa ốc. Những yếu tố nào đã tạo nên điều hấp dẫn ấy?

Điểm đáng lưu ý, là cùng thời điểm này, khu vực ven biển Đà Nẵng đang hiện diện một loạt dự án nghỉ dưỡng, căn hộ cao cấp được đầu tư và chào bán tích cực. Ariyana vì thế đã nổi lên một cách đặc biệt, không chỉ nhờ những mỹ từ truyền thông đại chúng, mà chính do những giá trị thật có thể đem lại với nhà đầu tư.

Giá trị thật của dự án thật?

Ông Lê Cảnh Nhậm, một Việt kiều Mỹ, khi về thăm quê hương vào tháng 6/2016, đã quyết định mua căn hộ Ariyana Đà Nẵng. Theo ông Nhậm, có 3 lý do để ông đi đến quyết định:

Thứ nhất, Ariyana là dự án thuộc khuôn viên đầu tư quy hoạch của Furama Resort, một trong những khu nghỉ dưỡng lâu năm và hoạt động ổn định tại bờ biển Đà Nẵng. Chính yếu tố giá trị của Furama đã khiến nhà đầu tư yên tâm, bởi giá trị thật trong hành động của một doanh nghiệp lớn là thước đo chính cho dự án “có thật hay chỉ là trên giấy”.

Thứ hai, theo tìm hiểu, ông Nhậm biết rằng, chủ đầu tư Furama Resort đã có hoạch định để sở hữu khuôn viên quy hoạch từ rất lâu. Nghĩa là sự hình thành dự án Ariyana đã nằm trong một chiến lược dài hơi của một tập đoàn đầu tư bền vững. Vấn đề “đất sạch” của dự án, vốn dĩ là nỗi lo của nhiều nhà đầu tư lâu nay, với Ariyana vậy là minh bạch.

Thứ ba, mức lợi nhuận cho thuê lại mà Ariyana áp dụng với các nhà đầu tư sở hữu các căn hộ tại đây, là tốt. Theo đó, chỉ cần cho Ariyana thuê lại căn hộ trong 10 năm, nhà đầu tư sẽ được hưởng lợi nhuận 10% suốt quá trình cho thuê, để bảo đảm hồi vốn 100% khi nhận lại nhà. Việc hưởng lợi nhuận cũng có 2 lựa chọn, nếu nhà đầu tư thanh toán ngay 95% giá trị mua nhà, sẽ được hưởng lợi nhuận lập tức; nếu trả theo tiến độ thanh toán hợp đồng, thì khi giao nhà cho Ariyana mới bắt đầu tính lợi nhuận. Trong bối cảnh đầu tư tài chính có nhiều xáo trộn hiện nay, cách tính lợi nhuận này giúp cho nhà đầu tư yên tâm hơn. Đó là chưa kể những ưu đãi khác như chủ sở hữu căn hộ được sử dụng 15 ngày/năm cho thuê, cùng các tiện ích đi kèm khác.

Những căn hộ vàng

Điểm kỳ thú ở Ariyana mà các nhà đầu tư như ông Nhậm nhìn thấy, là yếu tố “tiện ích cơ hội”, điểm nhấn để nhiều người tin tưởng thông tin quảng bá dự án Ariyana “sở hữu những căn hộ vàng” là đáng nhìn nhận.

Với con số hơn 1000 căn hộ chất lượng được thông báo, Ariyana sẽ là dự án có nhiều “chỗ ở” so với các dự án ven biển Đà Nẵng hiện nay. Các căn hộ này, đều được thiết kế, bài trí “hướng biển”. Đây là một cam kết quan trọng của chủ đầu tư, thỏa mãn yêu cầu của các nhà đầu tư, muốn được tận hưởng những giá trị thiên nhiên trên một vùng bãi biển sạch và đẹp. Một nhà đầu tư đến từ Hà Nội nói, chỉ riêng yếu tố tận hưởng một căn hộ bên bờ biển đẹp, đối diện đại dương xanh, đã là điều kỳ thú mà người ta nên có.

Hơn nữa, Ariyana áp dụng các tiện ích của một khách sạn 5 sao tầm cỡ cho mọi cư dân trong dự án. Điều này thật sự ấn tượng, bởi như bất kỳ ai đã lưu trú ở Furama Resort Đà Nẵng, cũng hiểu được các tiện nghi, quyền lợi thụ hưởng như thế nào. Một căn hộ có được những tiện nghi cao cấp ấy, mà lại hoàn toàn miễn phí, theo thời gian, liệu xứng đáng bao nhiêu tiền?

Cuối cùng, theo nhìn nhận của các nhà đầu tư, thời điểm bàn giao căn hộ ở Ariyana là cuối năm 2017, một thời hạn xúc tiến rất nhanh để nhà đầu tư không lo sợ “trượt giá” với đồng vốn bỏ ra. “Một chuyến đi về quê hương để đặt cọc mua nhà, và chuyến tiếp theo đã được nằm nghỉ ngơi trong căn nhà đó, có phải là quá ngon, đúng không?’. Ông Nhậm thổ lộ như vậy.

Theo TTDN
 • Ariyana: Những căn hộ nhìn ra đại dương

  Ariyana: Những căn hộ nhìn ra đại dương

  Thị Trường  -  24/10/2016 2:44 PM

  Án ngữ vị trí đẹp, giữa cung bờ biển nối từ Bãi Rạng (Sơn Trà, Đà Nẵng) đến Cửa Đại (Hội An, Quảng Nam), dự án Khu căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp Ariyana đang là tâm điểm thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản du lịch miền Trung. Nắm bắt điểm này, nhà thiết kế Ariyana đã khéo léo định hướng các căn hộ tại đây đều nhìn ra biển.

 • Ariyana: Những căn hộ vàng trên dải đất vàng

  Ariyana: Những căn hộ vàng trên dải đất vàng

  Thị Trường  -  28/09/2016 5:41 PM

  Định danh là “bài thơ trên dải đất vàng”, dự án Ariyana Đà Nẵng đang trở thành một “hiện tượng đầu tư ven biển”, thu hút sự quan tâm của giới kinh doanh địa ốc. Những yếu tố nào đã tạo nên điều hấp dẫn ấy?

 • Đầu tư căn hộ - khách sạn: Đường dài mới biết ngựa hay

  Đầu tư căn hộ - khách sạn: Đường dài mới biết ngựa hay

  Thị Trường  -  27/09/2016 9:02 AM

  Nếu nhìn vào cam kết lợi nhuận mà các chủ đầu tư đưa ra thì có lẽ dòng tiền sẽ đổ hết vào dự án condotel có mức cam kết cao. Nhưng thực tế, mọi việc không đơn giản như vậy. Việc đầu tư condotel cũng như gửi tiết kiệm dài hạn với lãi suất cao và vấn đề mà các nhà đầu tư “đau đầu” nhất là sau thời gian cam kết, lợi nhuận mà họ nhận được có lớn như trước hay không?

 • 8 lý do nên mua ngay căn hộ biển Ariyana Smart Condotel Nha Trang

  8 lý do nên mua ngay căn hộ biển Ariyana Smart Condotel Nha Trang

  Thị Trường  -  14/09/2016 8:21 AM

  Không phải vàng, cũng không phải ngoại tệ hay chứng khoán, mà là condotel đang là kênh đầu tư hấp dẫn, cuốn hút hàng tỷ USD tiền nhàn rỗi. Nhìn vào những lợi ích hấp dẫn mà khách hàng mua căn hộ tại Dự án Ariyana Smart Condotel Nha Trang thì không khó hiểu tại sao condotel lại tạo nên cơn sốt đầu tư mới.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.