Đây là còn số khá lạc quan khi ANZ đưa ra nhận định về tình hình kinh tế của Việt Nam trong năm 2015 và 2016.

Trong bản Báo cáo tổng quan về tình hình kinh tế Việt nam do Ngân hàng quốc tế ANZ vừa công bố, chỉ số tăng trưởng GDP của nước ta trong năm 2015 và 2016 được dự báo sẽ đạt mức 6,5%. Với những kết quả tăng cao ngoài dự kiến của quý 1/2015, nhiều khả năng mức tăng trưởng trong cả năm sẽ còn lớn hơn con số được đánh giá ở trên.

Ngành công nghiệp đóng góp vai trò quan trọng vào mức tăng trưởng GDP mạnh của 3 tháng đầu năm 2015
 

Được biết, ngay trong 3 tháng đầu năm 2015, GDP của Việt Nam đã vượt dự đoán tới 6,03% so với cùng thời điểm năm ngoái. ANZ cho rằng đây thực sự là một tín hiệu rất tốt vì thông thường quý đầu tiên của năm là thời điểm tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong năm còn quý 4 mới là thời điểm kinh tế tăng trưởng mạnh nhất.


Đóng góp quan trọng vào kết quả này là công nghiệp với mức tăng trưởng tới 9%, đây là chỉ số cao nhất trong 3 năm vừa qua của ngành này. Đồng thời, sản lượng công nghiệp cũng tăng mạnh ở mức 11,4%, ngành sản xuất tăng trưởng 12,7% và con số này với ngành lắp ráp sản xuất linh kiện điện tử là 16,4% so cùng kỳ.


Chỉ số tiêu dùng trong nước cũng đã tăng mạnh lên 142,3 điểm so với 133,3 điểm của năm ngoái. Trong đó, doanh số bán lẻ quý 1/2015 tăng 12,8%, đặc biệt là doanh số bán lẻ ô tô đã tăng tới 68% so cùng kỳ. Lạm phát bình quân của 3 tháng đầu năm duy trì mức thấp 0,74% nhờ giá thực phẩm ổn định và giá xăng dầu giảm.


ANZ cho biết thêm, trong 3 tháng đầu năm nay, vốn FDI vẫn tiếp tục đổ vào Việt Nam với mức 1,7 tỷ USD. Cụ thể, FDI mới đạt 1,1 tỷ USD với tổng cộng 267 dự án và tổng vốn tăng thêm vào 102 dự án là 621 triệu USD, mức độ giải ngân đạt hơn 3 triệu USD tăng so với 2,8 triệu USD của năm ngoái.

Hà Thanh (Kinh tế đô thị)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: ANZ, GDP

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an