Không còn là ước đoán hay đồn đoán, sau khi Anh quyết định rời EU, hàng ngàn việc làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng sẽ bị cắt giảm, bắt đầu từ tuần tới.
Sẵn sàng dọn dẹp văn phòng - Ảnh minh họa: Efinancialcareers
 
Theo Efinancialcareers, một cố vấn giấu tên của hãng tư vấn tài chính chiến lược tại London nói: “Người ta sẽ chứng kiến trong 12 tháng tới sẽ có khoảng 50.000 - 70.000 việc làm ngành tài chính bị chuyển ra nước ngoài. Số việc làm sẽ bị cắt giảm và việc cắt giảm này sẽ bắt đầu từ tuần tới”.
 
Giám đốc điều hành Jamie Dimon của tập đoàn ngân hàng Mỹ J. P. Morgan đã gửi thông báo tới các nhân viên của hãng tại London cho biết, Morgan “có thể cần một số thay đổi tại chi nhánh của tập đoàn tại châu Âu và thay đổi vị trí của một số công việc”.
 
Tất cả các ngân hàng đều đã chuẩn bị trước cho kịch bản Anh rời EU từ nhiều tuần nay. Và tới 7g30 sáng 24-6, mọi kế hoạch ứng phó bất ngờ đã được khởi động.
 
Những nhân viên ngân hàng tại London đang hy vọng có cơ hội chuyển tới làm việc tại Madrid hay Dublin hẳn sẽ thất vọng nặng nề. Các chuyên gia cố vấn tài chính đều đồng thuận trong quan điểm cho rằng, các tập đoàn ngân hàng sẽ chọn cách cắt giảm nhân sự chứ không phải đưa người từ London tới làm việc ở nước khác.
 
Theo chia sẻ của ông John Van Reenen, giám đốc Trung tâm Kinh tế thuộc Trường Kinh tế London, với CNBC, những ảnh hưởng ngắn hạn của quyết định rời EU với Anh sẽ rất đau đớn.
 
Ông nói: “Sẽ xảy ra hiện tượng giống như bị “đơ” tức thì trong một giai đoạn khi các doanh nghiệp không muốn đưa ra những quyết định mới hay những khoản đầu tư mới vì họ cảm thấy không chắc chắn về tương lai. Các tác động tức thì sẽ làm chậm lại hoạt động đầu tư, chậm lại hoạt động tuyển dụng. Cũng sẽ có một sự giảm tốc tức thời trong sự phát triển của nước Anh”.
 
Tập đoàn ngân hàng ING của Hà Lan cho rằng: “Việc số liệu hóa tác động sẽ xảy đến của vấn đề Brexit là chuyện không đơn giản. Thường thì trong những sự kiện chấn động chưa từng có tiền lệ như thế này, những tít báo nêu ước tính về một ảnh hưởng kinh tế được số lượng hóa không đáng tin lắm…
 
Tuy nhiên những ước đoán như vậy ít nhất cũng giúp người ta hình dung được về mức độ của vấn đề. Chẳng hạn như một nghiên cứu của Quỹ German Bertelsmann ước tính, việc Anh rời khỏi EU sẽ khiến GDP của khối eurozone sẽ giảm từ 0,01 - 0,03 điểm % mỗi năm”
D.Kim Thoa (Tuổi trẻ)
 • Khôi phục quyền lợi nhà, đất hành lang kênh rạch

  Khôi phục quyền lợi nhà, đất hành lang kênh rạch

  Chính sách - Quy hoạch  -  20/02/2017 4:58 PM

  Sau 2 lần lấy ý kiến tại quận huyện, ngày 17-2, Hội nghị phản biện lần cuối những nội dung cơ bản của Dự thảo quy định quản lý, sử dụng hành lang trên bờ sông, suối, kênh, rạch và hồ công cộng trên địa bàn TPHCM được chốt lại. Theo đó, hàng ngàn hộ dân sống trong quy hoạch hành lang kênh rạch sẽ được chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, cấp giấy đỏ, cấp phép xây dựng nhà ở…

 • Giảm giá nhà ở xã hội được không?

  Giảm giá nhà ở xã hội được không?

  Thị Trường  -  20/02/2017 1:20 PM

  Phát triển 250.000 căn hộ phục vụ người nghèo, người thu nhập thấp là mục tiêu được Chính phủ đặt ra tại chiến lược phát triển nhà ở quốc gia. Song, tính đến cuối năm 2016, cả nước mới thực hiện được khoảng 28% mục tiêu này. Vấn đề được quan tâm nhất hiện nay liên quan đến phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) là làm sao giảm được giá thành xây dựng, để số đông người lao động có thể tiếp cận.

 • Lấy ý kiến về đồ án quy hoạch Công viên Văn hóa xứ Thanh

  Lấy ý kiến về đồ án quy hoạch Công viên Văn hóa xứ Thanh

  Thị Trường  -  19/02/2017 6:35 PM

  Ngày 19/2, tại Trung tâm Hội nghị 25B, tỉnh Thanh Hóa tổ chức trưng bày mô hình và phối cảnh, lấy ý kiến nhân dân về đồ án quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Công viên Văn hóa xứ Thanh.

 • Trà Vinh: Tập trung thanh tra các dự án đầu tư xây dựng cơ bản

  Trà Vinh: Tập trung thanh tra các dự án đầu tư xây dựng cơ bản

  Thị Trường  -  18/02/2017 6:44 PM

  Đối tượng thanh tra hành chính tập trung vào công tác quản lý Nhà nước, thực hiện pháp luật tại Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ bản…

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
Saigon South Plaza 948 - 1,463
Eco Lake View 1,449 - 2,205
Mon Central 3,440 - 7,840
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.