Việc giải tỏa, di dời các hộ dân nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản trong mùa mưa bão sắp đến.

UBND TP Đà Nẵng vừa chính thức có phương án giải tỏa, di dời các hộ dân tại 10 khu tập thể trên địa bàn TP.

Theo đó, trên địa bàn TP Đà Nẵng hiện có 10 khu tập thể cũ đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn cho người dân, gồm: Khu tập thể số 5 Nguyễn Thái Học; Khu tập thể số 57 Hùng Vương; Khu tập thể số 110 Hoàng Diệu; Khu tập thể số 69B Trần Phú; Khu tập thể Hải Châu I; Khu tập thể số 159 Trần Phú; Khu tập thể số 50-52 Lê Lai; Khu tập thể số 23 Nguyễn Thiện Thuật; Khu tập thể số 129 (83 cũ) đường Hải Phòng; Khu tập thể số 10 Trần Bình Trọng. 

Theo kết quả kiểm định, các khu tập thể này chỉ có chất lượng dưới 40%. Vì vậy, việc giải tỏa di dời các hộ dân nhằm đảm bảo tính mạng và tài sản trong mùa mưa bão sắp đến.

TP Đà Nẵng đã tuyên án tử cho 10 khu tập thể xuống cấp.

Được biết khi giải tỏa 10 khu tập thể này, TP Đà Nẵng đưa ra chính sách các hộ hiện đang ở tại các khu tập thể trên sẽ được bố trí mỗi hộ một lô đất tái định cư theo diện hộ chính tại khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, đường 5,5 m, thu tiền sử dụng đất theo quy định, đồng thời hỗ trợ 60% tiền nhà + 60 % tiền đất theo quy định và hỗ trợ phần tự làm thêm (nếu có).

Đối với các hộ không ở, để trống, ở nhờ nhà cha mẹ hoặc thuê nhà khác hoặc cho ở nhờ (đã có nhà riêng), hoặc sang nhượng căn hộ thì TP sẽ hỗ trợ một lần bằng tiền, 60% tiền nhà + 60% tiền sử dụng đất và hỗ trợ phần tự làm thêm (nếu có).

Đối với các hộ đã được Nhà nước bố trí thuê chung cư, bố trí đất thì chỉ xem xét hỗ trợ phần tự sửa chữa thêm (nếu có) và hỗ trợ di chuyển theo quy định.

Đối với các hộ đã di dời, bàn giao nhà cho Công ty Quản lý nhà thì TP giao Công ty Quản lý nhà niêm phong và quản lý chặt chẽ, tránh để các hộ khác chiếm ở. 

Ngoài ra, UBND TP cho phép Trung tâm Phát triển quỹ đất TP giữ lại 100 lô đất tại khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ, đường 5,5 m để bố trí tái định cư, phục vụ cho việc giải tỏa, di dời các khu tập thể xuống cấp trong thời gian tới. Đối với các khu tập thể còn lại​ nếu các hộ đồng ý di dời, giải tỏa trong đợt này thì thực hiện theo phương án nêu trên để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Lê Phi (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
        Dự án Lago Centro Long An