CafeLand – Hôm qua (15/12), tại Long Xuyên đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018 với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Tại hội nghị, đã thực hiện kết nối thành công với 26 dự án (được trao quyết định chủ trương đầu tư) với tổng mức đầu tư là trên 27.600 tỉ đồng. Ngoài ra còn có 5 đề xuất cam kết ghi nhớ đầu tư với tổng vốn trên 35.500 tỉ đồng; ký 04 biên bản ghi nhớ đầu tư với tổng vốn gần 69.500 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, An Giang tiếp tục mời gọi đầu tư cho 60 dự án trong một số lĩnh vực ưu tiên: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, công nghiệp chế biến, công nghiệp phụ trợ và các mặt hàng nông sản thực phẩm, phát triển chuỗi cung ứng và tiêu thụ hàng hóa...

Trong các lĩnh vực thu hút đầu tư, An Giang đặc biệt chú trọng vào hai lợi thế chính là nông nghiệp và du lịch. Hiện nay, An Giang đang tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội để mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước. An Giang có nhiều lợi thế để đầu tư phát triển, tuy nhiên con số thu hút đầu tư còn khá khiêm tốn so với tiềm năng của tỉnh.

Chính vì vậy để thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, An Giang quyết tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh của tỉnh để ngày càng nhiều nhà đầu tư đến An Giang tìm hiểu cơ hội, thực hiện dự án đầu tư.

Tỉnh xây dựng 24 danh mục kêu gọi đầu tư trong thương mại - dịch vụ - du lịch. Nổi bật như khu du lịch Cồn Phó Ba với quy mô 80 – 100ha, tổng vốn 5.000 tỉ đồng; tuyến đường vòng công viên văn hóa núi Sam 76,3ha với 700 tỉ đồng; khu nghỉ dưỡng, sân golf ở Tịnh Biên với quy mô 200ha, 1.500 tỉ đồng;…

Trong lĩnh vực công nghiệp, An Giang sẽ kêu gọi đầu tư 23 dự án, trong đó có một số dự án nổi bật như dự án khu công nghiệp Vàm Cống với quy mô 200ha, vốn đầu tư 1.500 tỉ đồng; dự án khu công nghiệp Bình Long mở rộng 120ha với 900 tỉ đồng; dự án khu công nghiệp Bình Hòa mở rộng 98ha với 700 tỉ đồng;… Ngoài ra còn có các dự án nâng cấp đô thị thành phố Châu Đốc quy mô 58,1ha với 8,500 tỉ đồng; các dự án trong lĩnh vực giao thông vận tải, y tế,…

Trong danh mục dự án mời gọi đầu tư thuộc lĩnh vực nông nghiệp, An Giang kêu gọi đầu tư 9 dự án. Nổi bật như dự án Nhà máy điện năng lượng mặt trời kết hợp phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã An Cư, huyện Tịnh Biên, dự kiến vốn đầu tư kêu gọi là 6.000 tỉ đồng; Dự án làng bè nuôi trồng thủy sản kết hợp du lịch sinh thái Cù Lao Giêng với vốn dự kiến 2.000 tỉ đồng.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.