CafeLand - Ông Edel Tully, chiến lược gia về kim loại quý của ngân hàng UBS tại Mỹ cho biết mặc dù cuộc đình công của các cửa hiệu kim hoàn Ấn Độ để phản đối mức thuế nhập khẩu vàng cao vẫn còn diễn ra nhưng nhu cầu vàng từ Ấn Độ đã tăng trở lại khi giá vàng giảm mạnh.

Ấn Độ: Nhu cầu vàng tăng trở lại sau khi giá giảmCụ thể, doanh số bán hàng của UBS từ việc cung cấp vàng cho Ấn Độ tăng mạnh nhất kể từ ngày 14/3. Theo ông Edel Tully, nhu cầu gia tăng trở lại sẽ tác động tốt đến giá vàng sau một vài tuần giảm nhẹ.

Ông cho biết thêm, lễ hội Akshaya Tritiya vào ngày 24/4 tới đây có thể là chất xúc tác khiến cho các cuộc đình công kết thúc sớm. Hơn nữa, lễ hội này và lễ hội Dhanteras là 2 trong số những sự kiện mua vàng lớn nhất trên lịch Hindu.

Có thể thấy rằng, đây là dịp mua sắm thiết yếu mà các nhà kim hoàn Ấn Độ sẽ không muốn bỏ lỡ bởi các cuộc đình công trong tháng vừa qua đã làm doanh thu giảm mạnh.

Thanh Trúc Theo TTXVN/Commodity
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.