CafeLand – Sau nhiều đồn đoán về sự thay đổi nhân sự cấp cao, tại Đại hội cổ đông sắp tới, Sacombank sẽ họp để bầu 7 nhân sự HĐQT và 4 nhân sự Ban kiểm soát. Tuy nhiên, ai sẽ là người ngồi vào chiếc ghế nóng nhất nhà băng này vẫn chưa được tiết lộ.

Vị trí Chủ tich HĐQT Sacombank sắp được hé lộ

HĐQT Ngân hàng TMCP Sài gòn Thương tín (Sacombank) vừa thông qua nội dung dự thảo Tài liệu họp ĐHCĐ thường niên năm 2015, 2016.

Một trong những nội dung quan trọng được HĐQT trình xin ý kiến các cổ đông là việc bầu cử thành viên HĐQT và Ban kiểm soát năm 2017-2021. Đây cũng là vấn đề nóng được các nhà đầu tư quan tâm suốt thời gian qua.

Cụ thể, Sacombank dự kiến sẽ bầu 7 nhân sự HĐQT và 4 nhân sự Ban kiểm soát. Tuy nhiên, danh sách cụ thể ứng viên bầu vào các vị trí này chưa được tiết lộ mà vẫn còn để trống.

Trước đó, danh sách ứng viên HĐQT đã được nhà băng này công bố nhưng hai ứng cử viên liên quan đến Liên Việt gồm ông Nguyễn Đức Hưởng và bà Nguyễn Thị Bích Hồng, Tổng Giám đốc CTCP Chứng khoán Liên Việt sau đó đã rút khỏi danh sách. Ông Nguyễn Đức Hưởng hiện đã là Chủ tịch HĐQT ngân hàng LienvietPostBank.

Nói về việc rút ứng cử vào HĐQT Sacombank, trả lời báo chí mới đây ông Hưởng cho biết, một trong những nút thắt lớn nhất để giúp Sacombank tái cơ cấu thành công chính là giải quyết được vấn đề nợ xấu mà chủ yếu là các bất động sản đất vàng giá trị lớn và ông thấy mình không phù hợp. Theo ông Hưởng, người thích hợp ngồi vào vị trí Chủ tịch Sacombank hiện nay phải là người có tiền thật và không phải chỉ có nghề ngân hàng mà cần có cả nghề bất động sản.

Trên thị trường gần đây cũng xuất hiện thông tin dự đoán, nhiều khả năng ông Đặng Văn Thành-người tạo dựng Sacombank sẽ quay trở lại tiếp tục chèo lái con thuyền này sau 5 năm chia tay lĩnh vực ngân hàng.

Ngoài vấn đề nhân sự, tại Đai hội lần này, HĐQT và Ban điều hành Sacombank sẽ báo cáo hoạt động trong năm 2015-2016 và kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Tính đến cuối năm 2016, tổng dư nợ tín dụng của Sacombank gần 238 nghìn tỷ đồng, chiếm 78% tổng tài sản của ngân hàng. Tỷ lệ nợ xấu đến cuối năm ở mức 6,81%, tương đương số dư nợ xấu tuyệt đối khoảng hơn 16.200 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế  đạt 155 tỷ đồng. Lợi nhuận giữ lại lũy kế hiện là gần 1.014 tỷ đồng.

Dự kiến năm 2017, tổng tài sản của ngân hàng sẽ tăng từ 332 nghìn tỷ đồng lên 384,6 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế phấn đấu đạt 585 tỷ đồng.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn