CafeLand - Ngân hàng Sài Gòn Công thương (Saigonbank) vừa có thông báo thay đổi nhân sự cấp cao. Theo đó ông Vũ Quang Lãm sẽ thay thế bà Trần Thị Việt Ánh đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc Saigonbank từ ngày 12-6, do bà Ánh nghỉ hưu.

Không chỉ Saigonbank, gần đây thị trường cũng liên tục chứng kiến nhiều biến động nhân sự cấp cao tại nhiều ngân hàng

Ông Vũ Quang Lãm là cán bộ Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận (cổ đông nắm 6,64% cổ phần Saigonbank) vừa được đề cử vào HĐQT ngân hàng Saigonbank nhiệm kỳ 2013-2017 vào tuần trước.

Tại Đại hội cổ đông thường niên vừa diễn ra vào ngày 8/6 vừa qua, nhân sự cấp cao của Saigonbank cũng có sự thay đổi lớn.

Cụ thể, ông Trần Quốc Hải, nguyên Chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Ngọc Điểu, nguyên Thành viên HĐQT đã rút khỏi HĐQT.

Ba nhân sự mới được bầu bổ sung vào HĐQT ngân hàng Saigonbank gồm ông Phạm Văn Thông (Phó Chánh Văn phòng Thành ủy Tp.HCM), ông Vũ Quang Lãm (cán bộ Công ty TNHH MTV Xây dựng và Kinh doanh nhà Phú Nhuận) và ông Nguyễn Minh Trí (Phó Tổng Giám đốc Saigonbank). Hiện, HĐQT Saigonbank có tổng cộng 6 thành viên.

Ngoài Saigonbank, liên tục trong thời gian gần đây thị trường cũng chứng kiến sự biến động về nhân sự tại nhiều ngân hàng.

Gần đây nhất có thể kể đến Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm hai Phó chủ tịch hội đồng quản trị.

Cụ thể, hai thành viên Hội đồng quản trị là ông Đặng Anh Mai và ông Yasuhiro Saitoh vừa được bầu giữ chức danh Phó chủ tịch Eximbank nhiệm kỳ VI (2015-2020).

Ông Đặng Anh Mai tham gia hội đồng quản trị Ngân hàng Eximbank từ năm 2013, còn ông Yasuhiro Saitoh tham gia vào Ngân hàng Eximbank năm 2015.

Tuy nhiên, nóng nhất và gây nhiều chú ý dư luận suốt thời gian qua là sự “đổi tướng” tại LienVietPostBank và Sacombank. Nếu như chiếc ghế Chủ tịch LienVietPostBank đã có chủ thì với Sacombank đến nay vẫn là ẩn số.

Thị trường cũng xuất hiện đồn đoán cho rằng đại gia bất động sản Dương Công Minh và ông Đặng Văn Thành - người đã gây dựng chính ngân hàng này là 2 nhân vật sáng giá nhất, nhiều khả năng sẽ vào HĐQT Sacombank. Dù vậy thông tin này hiện chưa ngã ngũ và chưa được công bố chính thức.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.