CafeLand - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) vừa có thông báo sẽ thực hiện bán đấu giá thoái vốn cổ phần của Agribank tại Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB).

Agribank thoái toàn bọ vốn tại OCB để cơ cấu lại danh mục đầu tư

Theo đó, Agribank sẽ chính thức bán đấu giá toàn bộ 390.665 cổ phần của OCB vào ngày 23/3/2017. Mức giá khởi điểm cho mỗi cổ phần của OCB mà Agribank đưa ra đấu giá là 10.200 đồng/cổ phiếu, với phương thức bán đấu giá công khai. Thời gian phát đơn, đăng ký, nộp tiền cọc, nộp phiếu tham dự đấu giá là từ ngày 23/2/2017.

Agribank hiện đang sở hữu 390.665 cổ phiếu trong tổng số hơn 389,7 triệu cổ phiếu đang lưu hành của OCB.

Theo Agribank, việc thoái vốn cổ phần này nhằm mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư theo chủ trương thoái vốn đầu tư của ngân hàng.

Trước đó, vào tháng 9/2016 Hội đồng thành viên của Agribank đã thông qua việc chuyển nhượng toàn bộ phần vốn của Agribank tại OCB.

Tính đến hết ngày 31/12/2016, tổng tài sản của OCB đạt mức 63.834 tỷ đồng, tăng 29% so với hồi đầu năm, trong đó dư nợ tín dụng đạt mức 39.607 tỷ đồng, tăng 35%. Tỷ lệ nợ xấu là 1,51%.

Dự kiến sắp tới, OCB sẽ niêm yết chứng khoán trên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM (HoSE) sau khi đã được Đại hội đồng cổ đông OCB nhất trí thông qua vào tháng 12/2016.

Thịnh Châu
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.