CafeLand – Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) hình thành trong năm 2015 với nguyên tác chính là tạo dựng một thị trường duy nhất và một cơ sở sản xuất thống nhất, trong đó có sự lưu chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư và dòng vốn chảy xuyên biên giới. Tất cả những điều này là tín hiệu tốt đối với thị trường bất động sản tại Việt Nam, theo ông Alex Crane - Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Cũng theo ông Alex Crane, sản xuất tại Việt Nam là động lực cốt lõi cho nền kinh tế và chịu tác động lớn nhất từ AEC, điều này đã có thể nhìn thấy được và sẽ rõ nét hơn trong các lĩnh vực trọng điểm như hàng tiêu dùng, các sản phẩm nông nghiệp nhẹ (may mặc, điện tử), hậu cần và kho bãi. Do đó, việc gia tăng nhu cầu đối với các ngành công nghiệp kể trên từ các nhà điều hành ở nước ngoài dẫn đến nhu cầu đáng kể về đất công nghiệp của khách thuê và nhà đầu tư.

AEC cũng sẽ hỗ trợ tầng lớp trung lưu của Việt Nam vì nó sẽ mở rộng đến các dịch vụ hỗ trợ, dịch vụ tài chính, y tế, tất cả đều là động lực trực tiếp đối với văn phòng tại các trung tâm thương mại quan trọng. Với thị trường bán lẻ, AEC có thể  giúp cải thiện hiệu suất trong bán lẻ khu vực tại các địa điểm du lịch mà hiện nay phục vụ khách du lịch Châu Á.

Đầu tư từ AEC vào bất động sản cũng sẽ tác động đến cơ sở hạ tầng, từ đó tác động lên cả hai phân khúc bất động sản thương mại và nhà ở khi giao thông và hậu cần được cải thiện.

Bên cạnh đó, việc gia tăng tỷ lệ sở hữu của các nhà đầu tư nước ngoài sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến các lĩnh vực như sản xuất, tài chính và bảo hiểm cũng như các dự án chất lượng được dẫn dắt chuyên nghiệp và các nhà đầu tư vào các công ty bất động sản, tài sản và các dự án khác.  

Diệu Trang
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Lavida Plus 1,749 - 3,201
Park Riverside Premium 3,400 - 27,200
TMS Luxury Hotel Da Nang Beach 2,000 - 2,978
Green River 834 - 1,118
Rosita Garden 2,980 - 6,170
Osimi Tower 936 - 4,950
Sunshine City 2,500 - 3,618
River Panorama 1,700 - 3,461
D1 Mension 7,700 - 20,570
d’Edge Thảo Điền 473 - 11,446
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.