Chiều qua (2/11), Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình (Bộ Xây dựng) đã tổ chức họp báo, công bố lễ trao giải “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” lần đầu tiên vào ngày 13/11 sắp tới.


65 công trình sẽ được trao giải " Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam" năm 2010. (Ảnh minh họa)

Đây là giải thưởng dành cho các công trình xây dựng đạt chất lượng cao, tiêu biểu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế giai đoạn đổi mới 2000 - 2010.


Giải thưởng “Cúp vàng chất lượng xây dựng Việt Nam” do Bộ Xây dựng bảo trợ và chỉ đạo tổ chức, Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Cục Giám định) là cơ quan thường trực của giải thưởng.

Trong tổng số 270 công trình đăng ký bình chọn, ban tổ chức đã tuyển chọn 65 công trình được xem là “sáng giá” nhất để trao giải thưởng. Được biết các công trình này thuộc các lĩnh vực khác nhau: 25 công trình công trình xây dựng dân dụng, 19 công trình công nghiệp, 10 công trình giao thông, 6 công trình thủy lợi và công trình hạ tầng kỹ thuật là 5 công trình.

Ban tổ chức đã đề ra tiêu chí xét giải cho những công trình được xây dựng từ 10 năm trở lại đây (1.1.2000 - 17.10.2010) với quy mô đủ lớn (cấp III trở lên), được nghiệm thu, đưa vào sử dụng đạt chất lượng cao, đảm bảo tiến độ thi công. Đáp ứng các yêu cầu của thiết kế về an toàn công năng sử dụng, công trình phải mang tính tiêu biểu; trong quá trình sử dụng không có dấu hiệu xuống cấp, chủ thể chính tham gia xây dựng công trình bao gồm: Chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế chính, nhà thầu thi công chính, nhà thầu tư vấn giám sát hoặc quản lý dự án không có các vi phạm lớn trong hoạt động đầu tư xây dựng.

Thông qua giải thưởng nhằm tôn vinh những công trình có chất lượng, khuyến khích, động viên các chủ đầu tư, các nhà thầu tăng cường kiểm soát và nâng cao chất lượng công trình. Tạo tiền đề để hình thành một giải thưởng quốc gia có tính truyền thống về chất lượng xây dựng.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 13.11, nhân dịp tổng kết 20 năm thực hiện Cuộc vận động “Đảm bảo và nâng cao chất lượng công trình, sản phẩm xây dựng”. Được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

M. Nguyệt
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.