Thị trường bất động sản có nhiều dấu hiệu khởi sắc đã đẩy sức tiêu thụ mặt hàng thép trên thị trường nội địa khả quan hơn. Trong tháng 5/2015, giá các loại nguyên liệu để sản xuất thép tương đối ổn định, giá quặng sắt, thép phế tăng nhẹ so với tháng 4/2015.

Tình hình kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, nền kinh tế vẫn duy trì mức tăng trưởng tốt. Giá bán các sản phẩm thép ổn định trong tháng 5/2015, không có biến động nhiều so với tháng trước. Trong đó, tình hình sản xuất, bán hàng các công ty thành viên Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) tháng 5/2015 tiếp tục giữ được mức sản lượng khá tốt.

Tháng 5/2015, các thành viên của VSA sản xuất được 582.839 tấn thép (tăng 8,5% so với tháng 4 và tăng cao xấp xỉ 27% so với cùng kỳ năm 2014). Trong đó, lượng bán ra đạt 584.005 tấn. Như vậy, tính chung 5 tháng đầu năm 2015, lượng thép sản xuất và bán ra trên thị trường lần lượt là 2.424.048 tấn và 2.504.516 tấn (đều đạt mức tăng trưởng trên 20%).

Tuy nhiên, ngành thép vẫn tiếp tục phải đối mặt với hàng loạt các vụ kiện chống bán phá giá. Vừa qua, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Cơ quan biên mậu Canada (CBSA) đã thông báo tiến hành tái điều tra để xác định lại giá trị thông thường và giá xuất khẩu trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu (OCTG) nhập khẩu của một số nước, trong đó có Việt Nam. Kết quả của vụ việc này có thể sẽ được áp dụng cho vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với Việt Nam và các vụ việc diễn ra trong tương lai. Bộ Công nghiệp và Thương mại Quốc tế Malaysia cũng đã chính thức khởi xướng điều tra chống bán phá giá mặt hàng thép không gỉ cuộn nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

Phan Tuấn (Báo Xây dựng)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.