Như vậy, số ngân hàng Mỹ bị đóng cửa trong năm 2010 lên tới con số 108. Cùng kỳ năm 2010, mới chỉ có 69 ngân hàng “ra đi”.
5 ngân hàng tại 4 bang của Mỹ sụp đổ

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đóng cửa 5 ngân hàng tại 4 bang trong ngày thứ Sáu.

Kinh tế yếu tác động nhiều đến ngành ngân hàng Mỹ.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đóng cửa các ngân hàng tại bang Georgia, Florida, Washington và Oregon. Tổng số ngân hàng Mỹ bị đóng cửa trong năm 2010 như vậy đã lên tới 108.

Tốc độ đóng cửa của các ngân hàng trong năm nay cao hơn nhiều so với năm 2009 dù năm 2009 cũng là năm số lượng ngân hàng đóng cửa ở mức cao. Cùng kỳ năm 2009, mới chỉ có 69 ngân hàng Mỹ đóng cửa.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ (FDIC) cho biết vụ sụp đổ của 5 ngân hàng hôm qua sẽ tiêu tốn của quỹ gần 335 triệu USD.

Vụ sụp đổ ngân hàng lớn nhất trong ngày hôm qua diễn ra tại bang Oregon. Ngân hàng LibertyBank với tổng tài sản 768,2 triệu USD, tổng tiền gửi 718,5 triệu USD tính đến cuối tháng 3/2010 đã bị đóng cửa.

Ngoài ra, các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ còn đóng cửa ngân hàng Cowlitz Bank (529,3 triệu USD tài sản; 523,9 triệu USD tiền gửi).

2 ngân hàng khác tại bang Florida cũng bị đánh sập.

Các nhà điều tiết ngành ngân hàng Mỹ đóng cửa ngân hàng NorthWest Bank and Trust of Acworth có tổng tiền gửi 167,7 triệu USD và 159,4 triệu USD tài sản.

Tập đoàn bảo hiểm tiền gửi Mỹ trong ngày thứ Sáu công bố đã bán số chứng khoán đảm bảo bởi 471,3 triệu USD thế chấp từ 16 ngân hàng bị đóng cửa. Đây là chương trình thử nghiệm đầu tiên của FDIC.

FDIC cho đến nay luôn cố gắng xả số tài sản mà tập đoàn đã phải tiếp quản sau những đợt đóng cửa ngân hàng từ năm 2007.

Cafelanfd.vn
Theo CNBC
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
  • Ông Lê Viết Hải

    Ông Lê Viết Hải

    Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc – Công ty CP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.