CafeLand – Tổng sản lượng tiêu thụ toàn ngành xi măng trong tháng 2/2017 đạt khoảng 4,6 triệu tấn (riêng Vicem tiêu thụ đạt 1,4 triệu tấn), giảm 0,7 triệu tấn so với tháng 1/2017.

Theo thống kê của Cục Quản lý Giá - Bộ Tài chính, trong tháng 2/2017, ước lượng sản xuất của toàn ngành xi măng đạt khoảng 5 triệu tấn (riêng Vicem đạt 1,5 triệu tấn), giảm khoảng 0,2 triệu tấn so với tháng trước.

Trong tháng, giá nguyên vật liệu đầu vào, chi phí sản xuất cơ bản ổn định nên các nhà máy sản xuất kinh doanh xi măng cơ bản giữ ổn định giá bán, giúp giá xi măng trong nước ổn định so với tháng trước.

Theo báo cáo của Sở Tài chính các tỉnh/thành phố, giá xi măng bán lẻ trên thị trường cơ bản ổn định so với tháng trước. Cụ thể, tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung hiện phổ biến từ 1,05 – 1,55 triệu đồng/tấn; tại các tỉnh miền Nam phổ biến từ 1,46 – 1,85 triệu đồng/tấn.

Giá xi măng xuất khẩu tại Hòn Gai tháng 2/2017 ở mức 46,5 USD/tấn, giá clinker xuất khẩu ở mức 30 USD/tấn FOB Cẩm Phả.

Cục Quản lý Giá dự báo, trong tháng 3/2017, giá bán xi măng tại các Công ty sản xuất xi măng thuộc Vicem sẽ ổn định.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.