Dự án Trung tâm Thể dục thể thao (TDTT) và Dịch vụ Thành Nam (phường Nam Bình, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) được khởi công xây dựng năm 2014. Đến nay, dự án cơ bản hoàn thành, trong đó một số hạng mục đã đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, điều đáng nói là công trình này vẫn chưa có giấy phép xây dựng. Vì vậy, dư luận hoài nghi và đặt câu hỏi: Có hay không việc các cơ quan chức năng buông lỏng quản lý để xảy ra sai phạm trên?
Dự án Trung tâm TDTT và Dịch vụ Thành Nam do Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành Nam (Công ty Thành Nam) làm chủ đầu tư, xây dựng tại phường Nam Bình, TP Ninh Bình. Dự án được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Ninh Bình cấp giấy chứng nhận đầu tư ngày 9-6-2014 và được cấp giấy chứng nhận thay đổi lần thứ nhất vào ngày 9-9-2016. Diện tích mặt đất sử dụng là 12.048m2, thời hạn sử dụng đất là 49 năm, tổng vốn đầu tư 90 tỷ đồng. Dự án sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT trên địa bàn, phát triển sản xuất kinh doanh; giải quyết việc làm, tăng nguồn thu ngân sách cho địa phương.
 
Đến nay, chủ đầu tư cơ bản thực hiện đúng theo giấy chứng nhận đầu tư được cấp: 10/11 hạng mục của dự án đã được hoàn thành. Tuy đã có một số hạng mục được nhà đầu tư đưa vào khai thác, như: Dịch vụ karaoke; 2 bể bơi, 2 sân tennis... nhưng, theo phản ánh của người dân, công trình này vẫn chưa được cấp giấy phép xây dựng. Báo cáo số 937/SXD-TTr ngày 13-7-2017 của Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình còn chỉ rõ việc Công ty Thành Nam đã xây dựng hai hạng mục không đúng với thiết kế ban đầu là: Nhà kỹ thuật bể bơi (nhà lọc nước) có trong dự án, nhưng không thể hiện trên tổng mặt bằng xây dựng và nhà dịch vụ bể bơi (nhà kính 1 tầng nối từ nhà 5 tầng sang nhà 6 tầng) đã đưa vào sử dụng, cũng không có trong tổng thể mặt bằng đã được phê duyệt.
 
Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng Trung tâm Thể dục thể thao và Dịch vụ Thành Nam đã hoàn thành và đi vào hoạt động. 
 
Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND phường Nam Bình cho biết: "Năm 2014 phường và phòng chuyên môn của TP Ninh Bình đã kiểm tra, phát hiện công trình này thi công, nhưng không có giấy phép xây dựng. Chúng tôi đã yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công cho đến khi nào hoàn thành hồ sơ thủ tục mới tiếp tục xây dựng. Tuy nhiên, công trình vẫn tiến hành xây dựng và hoàn thiện như hiện nay. UBND phường chỉ giải quyết về việc bàn giao đất, còn đối với dự án xây dựng không phép chúng tôi chỉ có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở, chứ không xử lý được vì vượt quá thẩm quyền".
 
Trao đổi với phóng viên Báo Quân đội nhân dân, ông Nguyễn Hải Nhân, Trưởng Phòng phát triển đô thị hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng tỉnh Ninh Bình cho biết: “Hiện nay, vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra, xử lý nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin cho báo chí”.
 
Những sai phạm tại Dự án Trung tâm TDTT và Dịch vụ Thành Nam là rõ ràng và tồn tại từ nhiều năm nay. Báo Quân đội nhân dân đề nghị chính quyền và các ngành chức năng của tỉnh Ninh Bình kiểm tra, làm rõ trách nhiệm quản lý Nhà nước đối với chủ đầu tư và các đơn vị có liên quan.
Đức Thịnh - Văn Thi (QĐND)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.