Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng 4 địa phương Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ yêu cầu sớm xây dựng và công bố chỉ số đánh giá thị trường BĐS trước ngày 30/11/2011, gửi báo cáo về Bộ để theo dõi, kiểm tra.
4 địa phương phải công bố chỉ số đánh giá thị trường BĐS
 
Vào đầu tháng 11/2011, Bộ Xây dựng đã có Thông tư hướng dẫn thí điểm xây dựng và công bố một số chỉ số đánh giá thị trường BĐS. Theo đó, loại BĐS được lựa chọn để tính chỉ số gồm có nhà ở chung cư để bán, nhà ở riêng lẻ để bán, đất nền và văn phòng cho thuê.

 
Thông tư cũng nêu rõ, 4 địa phương trên phải tổ chức thực hiện việc xây dựng cơ sở dữ liệu về giá giao dịch, số lượng giao dịch BĐS, xác định và công bố lần đầu các chỉ số từ quý III/2011. Song, sang giữa quý IV/2011, chưa có địa phương nào thực hiện được yêu cầu trên.
Theo Trúc Linh (DĐDN)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.