Với tổng số vốn đầu tư 217 tỷ đồng thực hiện trên diện tích 34ha, sau khi giải phóng xong mặt bằng, dự án tổ hợp sản xuất tinh dầu, dược liệu, thực phẩm chức năng công nghệ cao tại xã Thanh Thủy, huyện Thanh Chương (Nghệ An) lại bỏ hoang.

Dự án do Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An (thuộc Cụm công nghiệp công nghệ cao, xã Nam Giang, Nam Đàn, Nghệ An) làm chủ đầu tư. Tháng 6/2014, gần 34ha đất nông nghiệp, đất ở, đất lâm nghiệp của hàng chục hộ dân tại xã Thanh Thủy được thu hồi phục vụ dự án. Sau khi thu hồi xong, công ty này dùng tôn vây thành hàng rào không cho người, súc vật vào khu vực dự án, không xây dựng gì thêm cho đến nay.

“Sau khi giải phóng mặt bằng xong chúng tôi nghĩ Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An sẽ tiến hành bước vào xây dựng dự án. Nhưng mãi chỉ thấy họ dựng tôn ngăn từng đoạn chặn người và trâu bò vào khu vực dự án, chẳng thấy xây dựng gì. Hết thời gian đưa dự án vào hoạt động chính quyền huyện nhiều lần tìm cách liên lạc với đại diện Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An nhưng không liên lạc được”, ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nói.

Ngày 27/6/2015, Công ty TNHH VN Nam Đàn Vạn An có văn bản đề xuất giãn thời gian thực hiện dự án đến tháng 6/2017 với lý do: Đặc điểm thổ nhưỡng của vùng đất Thanh Thủy không phù hợp với những cây tinh dầu, dược liệu mà công ty dự định chọn để phát triển và do tập trung cho một số dự án lớn khác nên chưa đáp ứng được nhu cầu tiến độ. 

Xuân Hòa (Tiền phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.