Đó là số tiền đầu tư cho dự án tuyến tàu điện ngầm (metro) số 2, giai đoạn 1 và giá vé dự kiến vào năm 2017.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải và các lãnh đạo ban ngành tại lễ khởi công. Ảnh: Hội An. Nguồn: VnExpress

Dự án tuyến metro số 2 đoạn từ Bến Thành đến Tham Lương đã được khởi công hồi cuối tháng 8/2010 tại phường Tân Thới Nhất, Q.12 . Toàn tuyến có chiều dài 11,322km, trong đó có khoảng 9,3km đi ngầm sâu trung bình 18m, rộng 22m, chạy qua địa bàn các quận: 1, 3, 10, Tân Bình, Tân Phú và 12. Trên tuyến này sẽ xây dựng 10 nhà ga đi ngầm gồm: Bến Thành, Tao Đàn, Dân Chủ, Hòa Hưng, Lê Thị Riêng, Phạm Văn Hai, Bảy Hiền, Nguyễn Hồng Đào, Bà Quẹo, Phạm Văn Bạch và 1 nhà ga trên cao ở quận Tân Bình.

Được biết, giai đoạn hai của dự án có chiều dài khoảng 10km (kéo dài từ Bến Thành đến Thủ Thiêm và đoạn nối dài từ Tham Lương đến Bến xe Tây Ninh) hiện đang được Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM triển khai lập báo cáo đầu tư xây dựng.


Đăng Thy
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: cafeland

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.