CafeLand – Tờ Bangkok Post nhận định rằng, sự bùng nổ của thị trường bất động sản Hong Kong đã tạo ra một thế lực doanh nhân giàu có nhất trên thế giới.

Li Ka-shing tiếp tục là ông trùm bất động sản giàu nhất Hong Kong năm 2012. Ảnh: AFP

Theo danh sách 50 người Hong Kong giàu nhất 2012 của Tạp chí Forbes, 2/3 trong số đó có khối tài sản chủ yếu từ kinh doanh bất động sản. Trong đó, Li Ka-shing đứng vị trí số 1 của bảng xếp hạng với tổng tài sản 30 tỷ USD, lợi nhuận kiếm được trong năm 2012 là 8 tỷ USD.

Đứng thứ hai trong danh sách là Lee Shau Kee, Chủ tịch công ty đầu tư bất động sản Henderson Land với giá trị tài sản 20 tỷ USD, trong đó lợi nhuận từ kinh doanh năm 2012 là 3 tỷ USD. Giá cổ phiếu của Henderson Land hiện đã tăng hơn 40% trong năm 2012.

Lần thứ 3 đứng trong danh sách những người giàu nhất, gia đình Kwok đã thu về 4 tỷ USD trong năm 2012, nâng tổng số tài sản của gia đình Kwok, công ty Sun Hung Kai Properties lên 19,2 tỷ USD.

Ngoài ra, vị trí thứ 7 đã thuộc về doanh nhân Peter Woo với giá trị tài sản 8 tỷ USD, tăng gấp đôi trong năm 2012. Lợi nhuận mà Peter Woo thu được là nhờ sự thành công của hai dự án Harbour City ở Tsim Sha Tsui và Times Square ở Causeway Bay. Cổ phiếu của Wharf Holdings, công ty Peter là cổ đông lớn nhất đã tăng 77% trong năm qua.

Trong năm 2012, tài sản của 3 nhân vật đứng đầu bảng danh sách trên đã tăng 38% trên thị trường chứng khoán Hong Kong.

K.Linh (Theo Property Report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.