CafeLand – Tổng khối lượng thương mại bất động sản toàn cầu 2012 có mức tăng trưởng vượt mức 2011 với 436 tỷ USD, theo thống kê sơ bộ của Jones Lang LaSalle.

Thị trường Châu Á – Thái Bình Dương đã đạt kết quả với mức giảm nhẹ. Ảnh: Property Report

Jones Lang LaSalle còn cho biết, thống kê trên đã vượt mọi dự báo trước đó, đồng thời có sự tăng nhẹ so với khối lượng 435 tỷ USD của năm 2011.

Cuộc chạy đua vào cuối năm 2012 của các nhà đầu tư Mỹ nhằm tránh viễn cảnh tăng thuế từ vách đá tài chính là nguyên nhân của sự tăng trưởng trên. Ở các thị trường khác như Mexico, Canada, Pháp, Đức và các nước Bắc Âu cũng có sự đột phá tương tự.

Trong đó, thị trường Châu Á – Thái Bình Dương đã đạt kết quả với mức giảm nhẹ từ 98 tỷ USD xuống 92,5 tỷ USD so với năm 2011. Tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại đã ảnh hưởng đến thị trường lớn thứ 2 thế giới này.

Arthur de Haast, người đứng đầu của International Capital Group tại Jones Lang LaSalle cho biết, “Sự phục hồi của thị trường bất động sản chứng tỏ nó đang trong giai đoạn phục hồi với khối lượng giao dịch tăng trưởng suốt 5 năm qua”. “ Dựa trên những số liệu có được, ông dự đoán rằng, năm 2013 thị trường sẽ có sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa với khối lượng thương mại toàn cầu có thể đạt mức 450 – 500 tỷ USD”.

K.Linh (Theo Property Report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.