Tám dự án đường bộ cao tốc phía Đông đang chọn nhà thầu. Tuy nhiên, để các dự đang chọn nhà thầu có thể đẩy nhanh tiến độ, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề nghị các địa phương phải hỗ trợ tích cực cho các nhà thầu thi công.

Tuyến cao tốc Bắc Nam phía Đông sẽ rút ngắn thời gian đi lại và chi phí thấp hơn các tuyến đường bộ khác. Ảnh: mt.gov.vn

Bộ GTVT đã xúc tiến chọn thầu từ 32 bộ hồ sơ dự tuyển của 8 dự án đường bộ cao tốc Bắc-Nam theo hình thức đầu tư đối tác công tư (PPP) đã được Quốc hội phê duyệt chủ trương, từ hồi trung tuần tháng 11-2019.

Để phối hợp đẩy nhanh tiến độ, Chính phủ đã từng ban hành chỉ thị về việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng cho các dự án. Trong đó, Thủ tướng chỉ đạo chủ tịch UBND các tỉnh có dự án đi qua phối hợp với Bộ GTVT và ban quản lý các dự án thống nhất vị trí mỏ vật liệu, đảm bảo đủ trữ lượng và điều kiện khai thác khi các dự án thi công qua địa phương.

Điều này xuất phát từ nhu cầu xây dựng các dự án lên tới hàng chục triệu m3 đất, cát, đá, trong khi đó các nguồn vật liệu (nhất là đất, cát đắp nền đường, đá trải đường các loại) là vấn đề hết sức quan trọng quyết định các dự án có đúng tiến độ, không đội vốn và đảm bảo chất lượng dự án hay không.

Bộ GTVT đã gửi văn bản đến 13 tỉnh, trong đó có Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Đồng Nai, Tiền Giang, Vĩnh Long đề nghị cung cấp hỗ trợ vật liệu xây dựng phục vụ thi công 8 dự án PPP trong giai đoạn 2017-2020.

Theo kế hoạch, hồ sơ mời thầu cụ thể cho các nhà đầu tư sẽ phát hành trong tháng 2-2020 và dự kiến đóng thầu vào tháng 4-2020; nếu tình hình diễn biến thuận lợi, đàm phán hợp đồng với nhà đầu tư có thể hoàn thành trong tháng 7-2020.

Theo Saigontimes
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.