Thông tin nêu trên được đại diện các cơ quan kinh tế, tài chính Hàn Quốc thông báo trong chuyến làm việc của Trưởng ban Kinh tế trung ương - Vương Đình Huệ tại nước này.

Trưởng ban Kinh tế trung ương Vương Đình Huệ đang có chuyến làm việc tại Hàn Quốc, với các cuộc gặp lãnh đạo nhiều cơ quan tài chính, kinh tế nước này. Tại các buổi làm việc, các cơ quan phía Hàn Quốc đều thể hiện mong muốn hợp tác  trên nhiều lĩnh vực, mở rộng cơ hội đầu tư của doanh nghiệp nước này vào Việt Nam, góp phần sử dụng hiệu quả vốn ODA. Phía Hàn Quốc cho biết hiện có khoảng 10 ngân hàng, tổ chức tài chính mong muốn được đầu tư vào Việt Nam.

Trưởng ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đang có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

Ngoài việc góp phần tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, đại diện Ban Kinh tế trung ương cho biết mục đích của chuyến công tác nhằm nghiên cứu kế hoạch cải cách kinh tế 3 năm do Tổng thống Hàn Quốc công bố tháng 2/2014, kinh nghiệm trong việc đổi mới cơ cấu, mô hình tăng trưởng, thể chế kinh tế.

Hai bên cũng đã bàn về quá trình đổi mới kinh tế tại Hàn Quốc ở những trụ cột chính: Cân bằng giữa thị trường trong nước và xuất khẩu; tăng cường tính năng động và sáng tạo thường xuyên của nền kinh tế; loại bỏ các thể chế cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh trong nền kinh tế. Hiện nước này đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế trên 4% mỗi năm, đạt bình quân GDP đầu người 40.000 USD vào năm 2017.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc cũng nêu ra những chính sách cải cách đột phá, trong đó có cải cách doanh nghiệp Nhà nước thông qua giảm nợ xấu, loại bỏ những chức năng không cần thiết, bình thường hóa hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước. Hai bên còn bàn về chính sách phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hàn Quốc, xây dựng hệ thống cảnh báo rủi ro sớm về tài chính, đẩy mạnh tính năng động và cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản...

Kỳ Duyên (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.