Đó là các dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đông Hội, Xuân Canh, Vĩnh Ngọc và khu công viên cây xanh, kết hợp di chuyển nghĩa trang Tầm Xá… Việc xây dựng các khu tái định cư này nhằm để TP phục vụ công tác đền bù GPMB cầu Nhật Tân, đường 5 kéo dài và các dự án phát triển đô thị.
Theo Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn (đơn vị chủ đầu tư các dự án trên), dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Đông Hội được UBND TP Hà Nội chấp thuận đầu tư từ năm 2006 với tổng mức đầu tư dự kiến là 160 tỷ đồng. Với dự án này, hiện có 6 gói thầu xây lắp đã thi công xong; riêng gói thầu số 7, thi công hệ thống cấp nước do phải điều chỉnh thiết kế, dự kiến tiếp tục triển khai trong tháng 6/2011; cuối năm 2011 dự án sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Một khu tái định cư ở Hà Nội.
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, đối với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Xuân Canh được UBND TP Hà Nội phê duyệt đầu tư từ năm 2006 với mức vốn đầu tư 137,991 tỷ đồng. Toàn bộ dự án có 9 gói thầu xây lắp. Tuy nhiên đây là dự án gặp nhiều khó khăn vướng mắc về công trình ngầm nổi phải di dời như: đường điện 110 KV, đường điện 35KV, đường ống xăng dầu quân sự và đường cáp quang thuộc dự án đường 5 kéo dài… Dự án này cũng gặp nhiều bất cập trong công tác GPMB (đến tháng 5/2011 mới tiến hành GPMB được 8ha/15,5ha đất nông nghiệp).

Với dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Xuân Canh, Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn đã triển khai được 6 gói thầu thi công. Còn lại 3 gói thầu là gói thầu số 5: trồng cây xanh dọc tuyến đường, cây xanh vườn hoa, bãi đỗ xe, chỉnh trang đài tưởng niệm; Gói thầu số 8: di chuyển đường dây cao thế, hạ thế; Gói thầu số 9: xây dựng chợ dân sinh và chợ Dâu… Ban quản lý dự án đang tổ chức điều chỉnh, phê duyệt lại giá gói thầu và chuẩn bị tổ chức xét thầu trong quý III/2011.


Để tháo gỡ khó khăn cho dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Xuân Canh; trong một cuộc họp mới đây với Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu huyện Đông Anh trước ngày 15/6 phải có văn bản gửi Sở Tài chính về giá đất; đồng thời Sở Quy hoạch Kiến trúc chủ trì, làm việc với huyện làm rõ tổng mặt bằng khu tái định cư, sắp xếp hợp lý theo quy hoạch, đẩy nhanh tiến độ dự án.


Ngoài 2 dự án trên, Ban quản lý dự án hạ tầng Tả Ngạn cũng cho biết: với dự án xây dự hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Vĩnh Ngọc đã thi công xong cả 4 gói thầu, đang làm hồ sơ hoàn công để bàn giao cho đơn vị quản lý. Toàn bộ dự án đã giải ngân được là 44,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, với dự án xây dựng khu công viên cây xanh, kết hợp di chuyển nghĩa Tầm Xá, đến nay đã thi công được 70% khối lượng. Dự kiến cuối năm 2011 dự án này sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng.


Như vậy, ngoài dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư Xuân Canh cần phải đẩy nhanh tiến độ, còn các khu tái định cư khác sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay, phục vụ tích cực cho việc GPMB các dự án trọng điểm của TP.
Theo L.H (HNM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Tên dự án Triệu đồng
Saigon Pentaview 1,000 - 1,617
The Blue Star 1,800 - 2,190
Seaway Bình Châu 390 - 411
Luxury City 1,253 - 2,900
Hateco Laroma 4,873 - 8,285
Khu dân cư Bàu Xéo 280 - 525
Moon Lake 650 - 975
Khu đô thị WaterPoint Long An 1,700 - 1,800
Sailing Club Resort 15,000 - 17,910
Rome Diamond Lotus 3,009 - 6,313
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.