Con của một nhà thiết kế hay nghệ sĩ giỏi sẽ là một người đầy sáng tạo. Chúng ta thường nghĩ thế. Song bằng chứng thực tế không đứng về phía quan niệm này.

Theo khảo sát toàn cầu năm 2012 của IBM đối với 1.500 giám đốc điều hành và nhà khởi nghiệp, 92% cho biết óc sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề là yếu tố hàng đầu họ tìm kiếm khi tuyển dụng hoặc đề bạt một nhân viên. Vậy sáng tạo là gì, và ai là người có nó?

Hầu hết chúng ta đều tin rằng có những người có khả năng sáng tạo bẩm sinh, số còn lại thì không.

Ngoài ra, khi nhắc đến sự sáng tạo, hầu hết chúng ta cũng chỉ liên tưởng đến hình ảnh nghệ sĩ, nhà văn, nhà thiết kế…, nói chung là những người làm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Sự thật là ai cũng có khả năng sáng tạo, và bạn có thể phát triển kỹ năng sáng tạo vốn có của mình hệt như bất kỳ kỹ năng nào khác.

Đó là khẳng định của chuyên gia marketing và phát triển thương hiệu Bernhard Scheroeder, người từng hợp tác với nhiều công ty trong Fortune 100 như Apple, Nike, General Motors, Amecican Express, Mercedes Benz, và rất nhiều công ty khởi nghiệp.

Ông cũng là người tham gia những chiến dịch marketing đầu tiên của Amazon, ESPN Travelocity. Ngoài ra, Scheroeder còn là một cây bút xuất sắc với các tác phẩm nổi tiếng như Fail Fast or Win Big, Simply Brilliant, Brands and Bulls**t…

“Sự sáng tạo không thuộc về riêng ai, tất cả chúng ta đều có nó” là điều mà Scheroeder rút ra sau 18 năm trong vai trò một chuyên gia marketing và tạo dựng thương hiệu, 4 năm giảng dạy khóa học Sáng tạo và Đổi mới – một phần trong chương trình Khởi nghiệp tại Đại học San Diego State.

Và ông đã chia sẻ những kết quả nghiên cứu của mình về khái niệm này, đồng thời đưa ra hướng dẫn về các bước để tăng cường tính sáng tạo của cá nhân cũng như vận dụng nó trong môi trường làm việc trong cuốn sách Simply Brilliant - bản tiếng Việt của Thaihabooks là Sáng tư duy - Tạo ý tưởng.

Sáng tư duy - Tạo ý tưởng

Theo nghiên cứu của Scheroeder, tính tò mò có mối quan hệ mật thiết với sự sáng tạo. Tuy nhiên, chúng ta - những phụ huynh, thầy cô, xã hội… - đã làm thui chột dần sự sáng tạo khi đưa ra yêu cầu cho những đứa trẻ (từ 4 đến 12 tuổi), rằng phải cư xử thích hợp, phải ăn mặc phù hợp, phải nghe lời, phải có câu trả lời đúng…

Nhưng giữa thế giới thay đổi chóng mặt ngày nay, óc sáng tạo và giải quyết vấn đề chính là kỹ năng không thể thiếu để có được thành công trong việc học, sự nghiệp hay cuộc sống riêng. Vậy bạn có thể “lấy lại” những gì bạn có nhưng đã bị thui chột khi còn nhỏ?

Scheroeder cho biết, chuyện đó hoàn toàn nằm trong tầm tay bạn. Bởi, sự sáng tạo chưa từng rời bỏ bạn, nó chỉ đang bị che khuất. Và việc bạn cần làm là nhóm lên ngọn lửa tinh thần sáng tạo. Bằng cách nào?

Với những kiến thức và công cụ mà Scheroeder cung cấp trong Sáng tư duy – Tạo ý tưởng, người đọc sẽ biết được những hiểu lầm về đổi mới và sáng tạo, hiểu đúng về cấu trúc chung của sự sáng tạo, nắm được các bước để tăng cường tính sáng tạo của bản thân, đồng thời học được cách tổ chức và quản lý công việc…

Sáng tư duy - Tạo ý tưởng thực sự là một cuốn sách hay nên đọc để thành công, vì các nhà lãnh đạo sẽ tìm được trong đó những công cụ kích thích cũng như tận dụng sự sáng tạo của nhân viên nhằm tối ưu hiệu quả công việc.

Kim Ngọc (DNSG)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Phá tan những hiểu lầm về sáng tạo

    Phá tan những hiểu lầm về sáng tạo

    10/09/2018 4:24 PM

    Con của một nhà thiết kế hay nghệ sĩ giỏi sẽ là một người đầy sáng tạo. Chúng ta thường nghĩ thế. Song bằng chứng thực tế không đứng về phía quan niệm này.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Quận Bình Tân Căn hộ Bình Dương Cam ranh City Gate Bien Hoa New City

Căn hộ Quận 2

Căn hộ Quận Tân Phú Căn hộ Đà Nẵng Căn hộ The Arena Cam Ranh Wyndham Garden Phú Quốc
Căn hộ Quận 4 Căn hộ Quận Bình Thạnh Đất Thủ Dầu Một Bình Dương The Ascent Quận 2 intracom riverside vĩnh ngọc
Căn hộ Quận 9 Căn hộ Tân Bình Đất chia lô quận 8 Vincity Grand Park Quận 9 Đất nền Thủ Đức
Căn hộ Quận 10 Căn hộ cao cấp Quận 7 Đất nền Nhơn Trạch Picity thạnh xuân Lux city quy nhơn
Căn hộ Quận 12 Căn hộ cao cấp Quận 2

Đất nền Đồng Nai

Napoleon Castle I Nha Trang One Verandah
Căn hộ Quận Gò Vấp Dự án Victoria Village  Đất nền Long An River Silk City Hà Nam Sunshine Marina
Căn hộ Vincity Movenpick Resort Waverly Đất Phú Quốc Kiên Giang Officetel Golden King Quận 7 Five Star Eco City
Ray River Residence Ventosa Quận 5 Đất nền Vũng Tàu Raemian city quận 2 Sunwah Pearl
Căn hộ The Western Capital The Grand Manhattan Đất chia lô Phan Thiết Long hậu riverside long an Đất nền bến cát center city 2
Cát tường phú hưng bình phước River Panorama Quận 7 Biệt thự biển tại Phan Thiết Bella Vista Đất nền khu dân cư cầu tràm
The Palace Residence quận 2 Lago Centro Long An Biệt thự biển tại Hội An Hamubay Phan Thiết Green Mark Quận 12
Green Star Sky Garden Quận 7 Dự án malibu hội an Biệt thự vũng tàu regency Harbor Center Phú Mỹ Beau Rivage nha trang
FLC Tropical City Tây nam center long an Lakeview City Quận 2 Opal Boulevard Biệt thự One River
Vinhomes Skylake Dự án Phước Hòa Golden Land Đất chia lô Bình Dương Nhà phố Solar City Biệt thự Grand World phú quốc
Roman Plaza Căn hộ Eco Lake View Căn hộ chung cư cam ranh Opal Garden Thủ Đức Biệt thự biển cam ranh
Căn hộ cao cấp Opal Boulevard Căn hộ D – Homme Dự án đất nền Tân Phú Trung   Đất nền Phú mỹ Gold City