Các nhà khoa học đến từ Australia vừa tạo ra chiếc ống nghe khám bệnh gắn Smartphone, giúp người sử dụng có thể tự khám bệnh.

Smartphone có thể gắn thêm ống nghe khám bệnh.

Ống nghe khám bệnh gắn smartphone mang tên StethoCloud, do nhóm nhà khoa học đến từ trường Đại học Melbourne, Australia chế tạo.

StethoCloud giúp người sử nghe được nhịp thở của bệnh nhân. Người dùng dễ dàng tháo nó ra khi không cần thiết.

Ống nghe này có thể dễ dàng tháo ra.

Khi đặt ống nghe lên cơ thể bệnh nhân, chiếc điện thoại sẽ sàng lọc những tiếng ồn xung quanh, đồng thời hệ thống phân tích dữ liệu và gửi kết quả từ ống nghe về điện thoại. Các thông số về kết quả khám bệnh sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.

Các thông số về nhịp tim sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại.

Chiếc ống nghe này được đánh giá cao tại triển làm công nghệ Imagine Cup 2012 diễn ra tại Australia. Giá của nó khoảng 20 USD.

Nhóm nhà khoa học trên đang thử nghiệm ống nghe khám bệnh smartphone tại Bệnh viện Nhi trung ương Australia.

Theo Tiền Phong
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Ống nghe khám bệnh gắn smartphone

    Ống nghe khám bệnh gắn smartphone

    14/09/2012 9:27 PM

    Các nhà khoa học đến từ Australia vừa tạo ra chiếc ống nghe khám bệnh gắn Smartphone, giúp người sử dụng có thể tự khám bệnh.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.