Hãng Google chuẩn bị tung ra dịch vụ lưu trữ trực tuyến miễn phí. Nhờ vậy người dùng có thể giải phóng các tập tin dung lượng lớn khỏi ổ đĩa cứng của mình hoặc sử dụng đó là nơi lưu trữ dự phòng lỡ một ngày xấu trời ổ đĩa cứng “đột tử”. Đây sẽ là một đối thủ đáng gờm cho các dịch vụ hiện hữu như Dropbox theo kiểu điện toán đám mây, có giá trị đến 4 tỉ USD.
Dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Google được đặt tên là Drive, miễn phí cho tất cả mọi người đã có đăng ký tài khoản trên Google. Trước đó Google đã từng chào mời người dùng sử dụng dịch vụ Google Documents với dung lượng 1 GB lưu trữ tài liệu miễn phí. Nay với dịch vụ G’Drive thì cả những file âm thanh, hình ảnh, video dung lượng lớn đều có thể đưa lên mạng để lưu trữ mà không còn lo dung lượng đĩa cứng giới hạn của máy tính cá nhân.


Lưu trữ trực tuyến với Google

Những người thường xuyên di chuyển vì công việc rất hoan nghênh các dịch vụ lưu trữ như Dropbox hoặc iCloud của Apple vì khá tiện lợi. Chỉ cần kết nối internet là có thể làm việc với dữ liệu của mình ở bất kỳ nơi đâu. Hãng Microsoft cũng đã tham gia vào thị trường lưu trữ trực tuyến với dịch vụ Office365 nhưng người dùng phải trả một khoản phí nhất định.


Theo báo The Wall Street Journal thì G’Drive của Google là một bước đi ngoạn mục đối với sự tăng trưởng của các thiết bị cầm tay như điện thoại thông minh, máy tính bảng trong môi trường thuật toán đám mây.

Theo Tạ Xuân Quan (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.