Chính phủ Hàn Quốc sẽ tài trợ chương trình FFP. Đây là chương trình phát triển công nghệ màn hình OLED dẻo, trong suốt và linh hoạt với mục tiêu sản xuất các màn hình siêu độ nét cao 60 inch vào năm 2017. Dự án này sẽ do LG đảm nhận.

Bộ Kinh tế Tri thức Hàn Quốc chịu trách nhiệm về chương trình này. Họ cho biết, công nghệ này có thể tác động lớn vào nền kinh tế Hàn Quốc, tạo ra 840.000 công ăn việc làm và 56 tỷ USD cho xuất khẩu hàng năm. Nó cũng sẽ giúp mở rộng khoảng cách công nghệ giữa Hàn Quốc và Trung Quốc trong lĩnh vực màn hình hiển thị. Chính phủ Hàn Quốc đã chọn một trong số các công nghệ quan trọng và màn hình OLED dẻo là một trong số đó.

LG và Avaco sẽ hợp tác để sản xuất thiết bị màn hình OLED dẻo. Các báo cáo cho rằng LG sẽ bắt đầu bắt tay thực hiện dự án vào quý 3 năm 2012. Một quan chức của LG nói, họ sẽ mất 1-2 năm để phát triển và tiến tới sản xuất nguyên mẫu.

Màn hình OLED dẻo của LG sẽ sử dụng công nghệ tương tự như nguyên mẫu linh hoạt của Sam sung. Cuối năm nay, Samsung sẽ ra mắt màn hình OLED 55 inch với mức giá dự kiến khoảng 9.000 USD.

Theo Người Đưa Tin
  • Facebook
  • Chia sẻ
Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: LD, màn hình, OLED

Ý kiến của bạn

Thông tin thị trường bất động sản cập nhật liên tục, cung cấp đầy đủ thị trường mua bán nhà đất, mua bán bất động sản hàng đầu Việt Nam.