Ford đang đầu tư “mạnh tay”, lâu dài vào công nghệ kỹ thuật cho những mẫu xe xanh trong tương lai của hãng và sẽ tung ra một số mẫu xe điện mới trong năm nay. Hai trong số đó là C-Max và Fusion Hybrid.

Tại một sự kiện ở West Hollywood, Ford đã xác nhận rằng hệ thống truyền động Hybrid trên C-Max sẽ tiếp tục được trang bị cho Fusion Hybrid thế hệ mới. Hai mẫu xe này sẽ sử dụng chung động cơ 2.0 lít bốn xi-lanh kết hợp với một động cơ điện và một gói pin lithium-ion.

Sực mạnh hiện có của Ford C-Max Hybrid là 188 mã lực, nhưng với Fusion Hybrid chắc chắn hãng xe Mỹ sẽ phải có một số điều chỉnh để mẫu xe này có thể đủ sức cạnh tranh với Toyota Camry Hybrid và Hyundai Sonata Hybrid với 200 mã lực.

Ford C-Max là mẫu xe đầu tiên của Ford được trang bị hệ thống truyền động Hybrid và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Prius V. Ford công bố C-Max có mức tiêu thụ nhiên liệu 5.0 lít/100km trên đường cao tốc và 5.3 lít/100km trên đường thành phố. Trong khi đó, con số này trên Toyota Prius V là 5.3 lít/100km trên đường cao tốc và 5.8 trên đường thành phố. Với mức tiêu thụ nhiên liệu ấn tượng, Ford C-Max có nhiều ưu thế hơn trong phân khúc xe hybrid, sẽ không ngạc nhiên nếu C-Max “soắn ngôi” Prius V để trở thành chiếc xe hybrid bán chạy nhất.

C-Max cũng là mẫu xe được trang bị nhiều công nghệ ‘ xanh’ hàng đầu từ Ford và mong đợi điều tương tự sẽ đến với Fusion Hybrid. Trong đó điển hình phải kể đến hệ thống SmartGauge kết hợp với gói EcoGuide công nghệ cao giúp C-Max thiết lập các điều chỉnh để có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp nhất. Một công nghệ quan trọng khác là Cruise Control ECO tiết kiệm nhiên liệu tối đa khi vận hành xe.

Ford mong đợi C-Max sẽ nhận được những đánh giá tốt khi mẫu xe này chính thức có mặt trên thị trường vào mùa thu tới.

Theo CafeAuto
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Ford Fusion Hybrid kế thức công nghệ từ C-Max

    Ford Fusion Hybrid kế thức công nghệ từ C-Max

    22/08/2012 3:58 PM

    Ford đang đầu tư “mạnh tay”, lâu dài vào công nghệ kỹ thuật cho những mẫu xe xanh trong tương lai của hãng và sẽ tung ra một số mẫu xe điện mới trong năm nay. Hai trong số đó là C-Max và Fusion Hybrid.

Xem Thêm >>
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là chuyên trang ĐT bất động sản hàng đầu Việt Nam. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiện, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.